สลด! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ปู่วัย 83 ปี ป่วยติดเตียงหนีไม่ทัน เสียชีวิต เผยหลานเพิ่งซื้อขนมครกไปให้ ก่อนเห็นกลุ่มควันไฟลอยขึ้นตรงจุดเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.66 พ.ต.อ.อนุพันธ์ สุสม ผกก.สภ.เมืองพิจิตร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ใน ต.หัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ที่ตั้งอยู่บริเวณหลังโรงเรียนบ้านหัวดง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย ต่อมาทราบชื่อ นายสมพงษ์ อายุ 83 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง พนักงานสอบสวน กู้ชีพ กู้ภัย จึงแจ้งแพทย์โรงพยาบาลพิจิตรให้เข้ามาตรวจสอบ

จากการสอบถามนายสมพร อายุ 32 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่กับนางสาหร่าย ภรรยา อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นแม่ของตน ที่บ้านหลังเกิดเหตุเพียง 2 คน ส่วนตนและครอบครัวอาศัยอยู่บ้านอีกหลัง

เมื่อคืนที่ผ่านมา แม่มีอาการปวดท้อง จึงให้ไปนอนพักที่บ้านของตน เพื่อรอเวลาพาไปหาหมอเช้าวันนี้ และก่อนเวลาเกิดเหตุช่วงเช้า ลูกสาวของตนซื้อขนมครกไปให้ผู้เสียชีวิตที่บ้านหลังเกิดเหตุ และกล่าวกับผู้ตายว่า “หนูซื้อขนมครกมาให้ปู่นะ เดี๋ยวสายๆ ย่าจะมา” จนถึงช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนและชาวบ้านเห็นกลุ่มควันไฟลอยขึ้นมาตรงกับจุดเกิดเหตุ จึงรีบเข้าไปดู ก็พบว่าบ้านถูกไฟไหม้วอดแล้วทั้งหลัง

พร้อมกับพบศพของพ่อนอนเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้หน่วย EMS ของเทศบาลตำบลหัวดง เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาเป็นเวลา 4 เดือน มีโรคประจำตัว ได้แก่ โรคหอบ ความดัน ไขมัน และวัณโรค

เบื้องต้นนายสิงหราช วงษ์เสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยนางกานต์สินี วงษ์เสงี่ยม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้กำลังใจครอบครัวของผู้เสียชีวิต

โอกาสนี้เหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัย 8,000 บาท พร้อมชุดธารน้ำใจเครื่องอุปโภคบริโภค สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มอบเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิจิตร มอบเงินสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน 3,000 บาท รวมถึงเงินค่าจัดการศพผู้สูงอายุ ที่อยู่ระหว่างดำเนินการอีก 3,000 บาท

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ส่วนผู้เสียชีวิต นายพีระโรจน์ ภัทรประสิทธิ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสรรเพชญนำส่งชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ก่อนที่ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน