อ.นาโพธิ์ บุรีรัมย์ จัดงบ 5 แสนสร้าง ‘วงเวียนหนอนไหม’ ชูเป็นแลนด์มาร์กใหม่ ดึงดูดนักท่องเที่ยว นายกเทศมนตรี เผยหวังให้คนรู้จักอำเภอนี้มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศบาลตำบลนาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 500,000 บาท ก่อสร้างวงเวียนหนอนไหมนักรบที่แตกต่างไม่เหมือนใคร และเป็นวงเวียนหนอนไหมนักรบหนึ่งเดียวในโลก เพื่อต้องการให้เป็นสัญลักษณ์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวอำเภอนาโพธิ์และเป็นที่รู้จักมากขึ้น

โดยวงเวียนหนอนไหมดังกล่าวมีทั้งหมด 6 ตัว แต่ละตัวจะปั้นเป็นอิริยาบถท่าทางที่แตกกันต่าง ทั้งหนอนไหมท่ายิ้ม หน้าบึ้ง หน้าตาทะเล้น และปากจู๋ อีกทั้งยังมีการสวมหมวกและตกต่างเหมือนชุดนักรบให้ด้วย

พร้อมกันนี้ยังตั้งชื่อให้รูปปั้นหนอนไหมแต่ละตัว เช่น สีแดงคือ หนอนไหมบันดาลโชค สีเหลืองหนอนไหมสุขอนันต์ สีเขียวหนอนไหมสยบทุกข์ สีฟ้าหนอนไหมศรีนาโพธิ์ สีส้มหนอนไหมปราบไพรี สีชมพูหนอนไหมโภคทรัพย์ ซึ่งหนอนไหมนักรบทั้ง 6 ตัว จะอยู่ล้อมรอบอัก หรือกี่สำหรับแกว่งเส้นไหม เพื่อสื่อให้เห็นว่า อ.นาโพธิ์ เป็นเมืองแห่งผ้าไหม

หลังจากก่อสร้างวงเวียนหนอนไหมดังกล่าวเสร็จ มีประชาชนในพื้นที่ รวมถึงผู้ที่ขับรถผ่านไปมาต่างอดใจไม่ได้ที่จะหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โพสต์ลงในโซเชียล อย่างไรก็ตามนอกจากจะเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว การสร้างวงเวียนยังช่วยลดอุบัติเหตุด้วย เพราะบริเวณดังกล่าวมีมีรถสัญจรไปมาค่อนข้างพลุกพล่าน เพราะอยู่ใจกลางตัวอำเภอเป็นแหล่งชุมชนมีทั้งตลาด โรงเรียน และสถานที่ราชการ

นายวรพงษ์ บาลไธสง นายกเทศมนตรีตำบลนาโพธิ์ กล่าวว่า อ.นาโพธิ์ ถือเป็นพื้นที่เหนือสุดของ จ.บุรีรัมย์ เป็นเมืองปิด ต้นทุนสภาพพื้นที่ไม่มีทะเล ภูเขา น้ำตก ป่าไม้ ที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเที่ยวได้ จึงคิดว่าจะทำยังไงถึงจะเป็นส่วนหนึ่งของบุรีรัมย์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวและกีฬามาตรฐานระดับโลก และจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้ และจะทำยังไงให้คนรู้จัก อ.นาโพธิ์ มากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน