เร่งคลี่ปมโหด ฆ่าตัดคอ หนุ่มใหญ่สยอง เชื่อฆาตกรเอาหัวไปด้วย มีปัญหาทางสมอง เค้นสอบผู้ต้องสงสัย หลังพบชอบยุ่งเกี่ยวไสยศาสตร์

วันที่ 12 พ.ย.2566 พ.ต.อ.ไพศาล สังเทพข์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า แนวทางการสืบสวนสอบสวนคดี ฆ่าตัดคอนายสเงี่ยม อายุ53 ปี คนจ.บุรีรัมย์ โดยส่วนหัวถูกผู้ก่อเหตุเอาไปด้วยว่า ขณะนี้ตำรวจมุ่งไปที่พฤติกรรมตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุ

เนื่องจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งการเรียกตัวพยานและผู้ใกล้ชิดมาสอบสวน ยังไม่พบว่านายเสงี่ยม มีความขัดแย้งกับใครหรือแม้กระทั่งเรื่องชู้สาว ทำให้การทำงานของตำรวจแคบลง และเร่งสืบสวนในกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มที่มีปัญหาทางสมองอันเนื่องมาจากการใช้สารเสพติดในละแวกใกล้เคียงที่ได้นำตัวมาสอบปากคำ

ล่าสุด ได้นำตัวบุคคลเป้าหมายในพื้นที่ที่มีพฤติกรรมทางจิตเวชเกี่ยวกับการใช้สารเสพติด จำนวน 4 ราย มาซักถามปากคำและตรวจเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อไปเปรียบเทียบกับของคนร้ายที่จัดเก็บได้จากมีดสปาต้าในที่เกิดเหตุหาความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องการสืบสวนดำเนินคดี

โดยที่สภ.กาญจนดิษฐ์ โรงพักเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำบุคคลที่ไปมาหาสู่และอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิตไปแล้ว 5 ราย

ทั้งนี้มีการไปตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับลัทธิไสยศาสตร์บางอย่าง จึงนำตัวพร้อมรถจักรยานยนต์มาสอบปากคำ โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

นอกจากนี้ชุดสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้าน ออกค้นหาศีรษะของนายเสงี่ยม ตามบ่อดินลูกรัง 4-5 แห่งที่สงสัยคนร้ายอาจนำไปทิ้งอำพราง แต่ยังไม่พบและต้องยุติการค้นหาเนื่องจากอุปสรรคมีฝนตกลงมาอย่างหนัก

นายไพศาล สองวิหค ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ตะเคียนทอง อ.กาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสยองขวัญและเป็นเรื่องสะเทือนใจต่อคนในพื้นที่อย่างมาก

ส่วนผู้ก่อเหตุยังพูดไม่ได้ว่าเป็นคนในพื้นที่หรือไม่ต้องให้ตำรวจสืบสวน แต่คงไม่ใช่คนไกล และต้องรู้ความเคลื่อนไหวของนายเสงี่ยม นอกจากนี้เรื่องการบำเพ็ญกุศลศพได้รับการประสานจากญาติทางภาคอีสานของผู้เสียชีวิต แต่เนื่องจากผู้ตายมีบุตรอยู่ที่นี่ 1 คน และทางวัดเขาแก้ว จะอนุเคราะห์จัดงานบำเพ็ญกุศลให้ถึงแม้ว่าจะยังหาศีรษะไม่พบแต่ทางพิธีกรรมสามารถทำได้

ด้านนายเอ็ม อายุ 18 ปีลูกชายผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ตอนแรกทราบว่าพ่อเสียชีวิตคิดว่าพ่อเป็นลมแต่เมื่อไปพบว่าพ่อถูกฟันศีรษะรู้สึกตกใจมากและไม่คิดว่าพ่อจะมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใคร เนื่องจากทำงานรับเชื่อมทำเหล็กแทงปาล์ม และกินเหล้าไม่ได้สุงสิงกับใครที่จะเกิดปัญหาทะเลาะวิวาทถึงกับฆ่าตัดคออย่างนี้ จึงคิดว่าเป็นเรื่องของความเชื่อทางลัทธิหรือพวกที่เสพยาเสพติด

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน