เชียงใหม่ อุณหภูมิลดต่ำ ดอยอินทนนท์ 9 องศา นักท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก แห่สัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมแสงอาทิตย์แรกยามเช้า ส่องทะเลหมอกสวยงาม

15 พ.ย. 66 – ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ. จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รายงานว่า บรรยากาศช่วงเช้า เวลา 7.00 น. ยอดดอย อุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ 9 องศา ที่กิ่วแม่ปาน 11 องศา จุดที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 16 องศา

วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใสไม่มีฝนตก กิ่วแม่ปานมีทะเลหมอกที่สวยงามอีกด้วย บริเวณจุดท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หลายจุด ทางเราได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุุดสำคัญเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและให้คำแนะนำ และยังมีป้ายบอกรายละเอียดจุดท่องเที่ยวแต่ละแห่ง บอกเส้นทาง และเขตอันตราย ต่าง ๆ

วันนี้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นสบาย แสงอาทิตย์ยามเช้าแสงแรก ทะเลหมอกที่สวยงาม รวมทั้งชมธรรมชาติ ดอกไม้ฤดูหนาวที่กำลังเริ่มผลิบาน รวมทั้งเขตน้ำตกต่าง ๆ ทั้งน้ำตกแม่ยะ,น้ำตกวชิระธาร, น้ำตกทุ่งเสี่ยว, น้ำตกแม่กลาง

อย่างไรก็ตาม ฝากประชาสัมพันธ์มายังนักท่องเที่ยว ในเรื่องของการขับขี่รถบนดอยในช่วงปลายฝนต้นหนาวยังคงต้องระมัดระวังในการขับรถขึ้นดอย และใช้เกียร์ต่ำ และการซื้อบัตรค่าบริการ ตอนนี้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรบริการผ่านช่วงทางออนไลน์ที่แอพพลิเคชั่น QueQ และนำ QRCODE สแกนผ่านด่านเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติได้เลย สะดวกสบายมากๆ

ส่วน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานฯ แจ้งว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วงระหว่าง 14-15 พฤศจิกายน 2566 สภาพอากาศท้องฟ้าเปิด มีทะเลหมอก อุณหภูมิต่ำสุด 14°C

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน