ฝากขัง อาก๋ง ร่างทรงหื่น ไร้เงาลูกศิษย์ นัดรวมตัวให้กำลังใจ ตร.ค้านประกัน จ่อเอาผิดเพิ่ม เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างถูกกลั่นแกล้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ย.2566 ร.ต.อ.หญิง มริสา ศรีสุยงค์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง เมืองบุรีรัมย์ นำตัวนายฉัตรพงษ์ หรืออาก๋ง อายุ 60 ปี ร่างทรงเจ้าสำนัก ”อาก๋งแม่ระเบียงทอง”ตั้งอยู่ตั้งอยู่ซอยโคกกลาง ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ไปสอบสวนเพิ่มและเตรียมไปฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมคัดค้านการประกันตัว หลัง น.ส.เอ อายุ 17 ปี แจ้งความดำเนินคดีฐานอนาจาร ภายในรถกระบะ เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ด้วยการแก้ผ้า แล้วเอาแผ่นทองไปปิดที่หน้าอกทั้งสองข้าง

และมีความพยายามจะบังคับให้อมอวัยวะเพศ ต่อหน้าเพื่อนสาวอีกคนที่นั่งรถมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน นอกจากนี้ยังถูก น.ส.บี อายุ 16 ปี เดินทางมาแจ้งความอาก๋งในข้อหาข่มขืน ต่อมาตำรวจ สภ.เมือง บุรีรัมย์ ได้พยายามติดต่ออาก๋ง ให้มาพบพนักงานสอบสวน แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งมีการออกหมายจับ และสามารถจับกุมได้ระหว่างจะเดินทางกลับที่สำนักเมื่อวานนี้

โดยระหว่างที่ตำรวจนำตัวอาก๋ง ออกจากห้องขังเพื่อไปสอบสวนเพิ่มเนื่องจากมีผู้เสียหาย 2 ราย แต่ทางอาก๋งยังให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้กระทำตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง และคาดว่าน่าจะถูกใส่ร้ายหรือกลั่นแกล้งมากกว่า

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผกก.สภ.เมือง เมืองบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้ตำรวจเตรียมกำลังไว้รักษาความสงบเรียบร้อย เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าจะมีลูกศิษย์อากง เดินทางมาให้กำลังใจที่สถานีตำรวจและศาลจังหวัดบุรีรัมย์ แต่ปรากฏว่าไม่มีลูกศิษย์อากง เดินทางมาแต่อย่างใด ส่วนบรรยากาศที่ตำหนัก”อาก๋งแม่ระเบียงทอง”ยังมีลูกศิษย์มาปัดกวาดอยู่ในสำนัก เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับเจ้าสำนัก และลูกศิษย์ส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าอากง จะมีพฤติกรรมตามที่ปรากฏเป็นข่าว

น.ส.ฟ้า (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี หนึ่งในลูกศิษย์อาก๋ง เล่าว่า นับถืออาก๋ง มานานกว่า 1 ปี มีความรู้สึกเลื่อมใส เพราะอาจารย์ เป็นคนดีสั่งสอนลูกศิษย์ในทางที่ดี ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนจะเข้ามาปรึกษา อาจารย์ก็จะแก้ไขปัญหาได้ เช่นการดูดวงชี้ช่องทางให้

ด้านนายประเสริฐ มีศักดิ์ ประธานชุมชนโคกกลาง ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ กว่าว่า สำนักนี้เพิ่งเข้ามาอยู่ชุมชนนี้เมื่อประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมา ทราบว่าก่อนหน้านี้อยู่อีกคุ้มหนึ่งในตำบลเดียวกัน เท่าที่เห็นลูกศิษย์ของอาก๋ง จะเป็นคนนอกพื้นที่หรือต่างจังหวัดเดินทางมาทำกิจกรรมภายในตำหนัก คนในชุมชนนี้ยังไม่มีใครเข้าไปร่วมมากนัก ยอมรับว่าตกใจที่เกิดเรื่องขึ้นแบบนี้ ตอนนี้ได้แต่เตือนคนในชุมชนให้ระวัง

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ผู้เสียหายที่มาแจ้งความมี 2 ราย รายแรกได้แจ้งข้อหากับผู้ถูกกล่าวหา 3 ข้อหา 1.พรากผู้เยาว์ อายุกว่า สิบห้าปี แต่ยังไม่ถึงสิบแปดปีไปเสียจากผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย 2.พาเด็กอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจารโดยใช้อุบาย ลวง ขู่เข็ญ 3.อนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะ ที่ไม่สามารถขัดขืนได้”

ส่วนผู้เสียหายอีกรายได้กล่าวหาว่ากระทำการล่วงละเมิด ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา เพราะต้องรอผลพิสูจน์ของแพทย์จากโรงพยาบาลก่อน ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์ หากผลของแพทย์ยืนยันออกมาตอนไหน จึงจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก

อ่าน ดักกลางถนน! จับ”อากง”เจ้าสำนักร่างทรง ค้านประกันคดีหื่น 2 สาวน้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน