นครราชสีมา เด็กวัย 14 ปี หาปลา พลาดถูกลูกดอกยิงปักกลางแสกหน้า อาการสาหัส แพทย์นำเข้าเครื่องทีซีสแกน ประเมินอาการ ก่อนทำการผ่าตัดนำเหล็กออกจากหัว เพื่อช่วยชีวิต
19 พ.ย. 66 – ที่ห้องช่วยชีวิตฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ขอให้นำอุปกรณ์เครื่องตัดพลาสม่า (ตัดด้วยระบบลม) ช่วยชายถูกลูกดอกยิงเจาะกลางแสกหน้า
ภายหลังจากที่โรงพยาบาลจักราช อ.จักราช จ.นครราชสีมา ได้ส่งต่อชายดังกล่าวมาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องจากถูกลูกดอกปักกลางแสกหน้าเข้าไปเจาะกะโหลกลึกถึงสมอง แพทย์ไม่สามารถทำการผ่าตัดออกมาได้ หากทิ้งไว้นานอาจจะทำให้ได้รับอันตรายถึงชีวิตได้
ต่อมานายชัยสิทธิ์ ภูผารัตน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้นำเครื่องตัดพลาสม่า มาช่วยเหลือที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พบร่างของ ด.ช.ชยธร ทานกระโทก อายุ 14 ปี ชาว อ.จักราช จ.นครราชสีมา ถูกลูกดอกที่ใช้สำหรับยิงปลา ยาวประมาณ 1 ฟุต เจาะกลางแสกหน้า ระหว่างคิ้วทั้ง 2 ข้าง นอนอยู่ในสภาพหายใจรวยริน
โดยลูกดอกปักทะลุกะโหลกเข้าไปถึงสมอง จึงได้ใช้เครื่องตัดพลาสม่า ตัดลูกดอกส่วนที่ยื่นยาวออกมาทิ้ง และส่งต่อเพื่อให้แพทย์นำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บเข้าเครื่องทีซีสแกนพิจารณาในการผ่าตัดนำลูกดอกออกมาต่อไป
นายชัยสิทธิ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดขึ้นบริเวณใด เนื่องจากทางโรงพยาบาลจักราช ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบแต่เพียงว่าเกิดในพื้นที่ อ.จักราช และถูกนำตัวส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งลูกดอกที่ปักกลางแสกหน้าของ ด.ช. วัน 14 ปี เป็นลูกดอกที่ชาวบ้านมักใช้สำหรับยิงปลา
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดจักราช แจ้งว่า กรณีนี้หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดจักราช ได้รับแจ้งเกิดเหตุชายถูกลูกดอกยิงปักกลางแสกหน้า ที่บริเวณคลองธรรมชาติ ใกล้กับหมู่บ้านอรพิมพ์ หมู่ที่ 15 ต.สีละกอ อ.จักราช จ.นครราชสีมา
จึงไปช่วยเหลือที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ ด.ช.อายุ 14 ปี ชาว บ้านอรพิมพ์ หมู่ที่ 15 ต.สีละกอ อ.จักราช ถูกลูกดอกที่ใช้สำหรับยิงปลา ยาวประมาณ 1 ฟุต เจาะกลางแสกหน้า ระหว่างคิ้วทั้ง 2 ข้าง ร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้อต้น
จากการสอบถามสาเหตุ ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการ ผู้ได้รับบาดเจ็บ ใช้ปืนลูกดอกยิงปลา แต่เกิดพลาดไปกระทบกับหินบริเวณริมคลอง ส่งผลให้ลูกดอกที่ตัวเองยิงไปกระเด็นกลับมาปักเข้าที่กลางแสกหน้าดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จะนำส่งโรงพยาบาลจักราช และถูกนำส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องจากมีเครื่องมือทางการแพทย์ดีกว่า เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป
ส่วนอาการของ ด.ช.ชายวัย 14 ปี นั้น หลังแพทย์ได้นำเข้าเครื่องทีซีสแกน ขณะนี้เริ่มรู้สึกตัวแล้ว โดยแพทย์อยู่ระหว่างประเมินอาการ เพื่อที่จะทำการผ่าตัดนำส่วนเหล็กของลูกดอกที่ปักเข้าไปในกะโหลกออกมา เพื่อช่วยเหลือชีวิตต่อไป