สมุทรปราการ นาทีเฉียดตาย อุทาหรณ์ ลุง-หลาน ผวาหวิดหัวขาด นั่งชมเรือแข่งงานกฐิน เผชิญเหตุระทึกขวัญ เรือบินพุ่งใส่บ้าน เดชะบุญปลอดภัย แต่ที่พักพัง วอนรับผิดชอบซ่อมแซมด้วย

21 พ.ย. 66 – เปิดคลิปวิดีโอที่มีชาวบ้านท่านหนึ่ง ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ระทึกขวัญเอาไว้ได้ ซึ่งเจ้าตัวส่งมายังทีมข่าว เพื่อหวังเป็นอุทาหรณ์สำหรับสังคม

โดยคลิปวิดีโอนี้ถ่ายไว้ในขณะที่มีเรือกระบะหางยาวกำลังแข่งขันกันสองลำ แต่ในระหว่างที่เรือทั้งสองลำกำลังแข่งขันกันขับเคี่ยวกันมาด้วยความเร็วภายในคลองหลังวัดหอมศีล ตำบลบางพลีน้อย อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

ปรากฏว่า เรือหนึ่งในสองลำ เกิดเสียหลักเหินพ้นคลื่นน้ำ ทำให้เรือพุ่งไปชนเข้ากับท่าน้ำของบ้านพักหลังหนึ่ง ก่อนที่คนขับเรือจะกระเด็นตกน้ำแต่ก็พบว่าปลอดภัย ส่วนเรือลำดังกล่าวพุ่งเหินชนเข้ากับหลังคาบ้านหลังดังกล่าวอย่างจัง ขณะที่ ในภาพเราจะเห็นชายท่านหนึ่งต้องหาที่หลบหนีตายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวไปพูดคุยกับทางเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นชายที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ บอกเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นการแข่งเรือเร็ว ในงานบุญกฐินของทางวัดหอมศีล ที่กำหนดทอดกฐินไปเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา และ จัดให้การการแข่งเรือหางยาวของคนในท้องถิ่น จึงมีการนำเรือมาแข่งขันในงานจำนวนมาก

ตนเอง มีบ้านติดคลอง ก็พาหลาน ๆ ออกมานั่งดูเรือแข่ง ตามปกติ และ ไม่คิดว่า จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับทางตนเองและครอบครัว ขณะที่กำลังนั่งดูเรือแข่งนั้น จนมาถึงคู่ดังกล่าว พอเรือออกตัวมาได้ไม่ไกล ตนเห็นแล้วว่า เรือลำดังกล่าวเริ่มเสียการทรงตัวและพุ่งตรงเข้ามาหาอย่างรวดเร็ว จึงตัดสินใจรีบดึงเสื้อหลานทั้งสองคนขึ้นฝั่งทันที จังหวะนั้นเรือก็พุ่งข้ามเฉียดหัวไปนิดเดียวเอง ยังโชคดีที่ไหวตัวกันทัน ส่วนคนขับเรือก็ปลอดภัยดี

หลังเกิดเหตุบ้านตนเองได้รับความเสียหาย แต่ก็ยังไม่มีทางคนขับเรือหรือเจ้าของเรือออกมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด มีเพียงผู้ใหญ่บ้านที่เข้ามาดู แต่ก็ไม่ได้แจ้งอะไร จึงอยากให้ทางเจ้าของเรือออกมารับผิดชอบซ่อมบ้านให้กับตนเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน