แฟนสาว ร่ำไห้ หนุ่มขับจักรยานยนต์จะไปโรงพยาบาล ถูกลูกหลง คนขับรถส่งปลายิงใส่รถบรรทุก 6 ล้อ เสียชีวิตสลด ด้าน ตำรวจตามรวบมือปืนทันควัน เปิดปมลั่นไก

วันที่ 21 พ.ย.2566 พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณถนนบางพลีตำตรุ ตรงข้ามหมู่บ้านสุริยา ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.วิชิต บุญุชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางปู 811

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสาหัสชื่อ นายศุภกรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี สภาพมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับซ้าย นั่งฟุบคาอยู่กับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนนด้า พีซีเอ็กซ์ ทะเบียน 4กฝ6626 กรุงเทพมหานคร โดยมี น.ส.สุดารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี แฟนสาว ร้องไห้อยู่ข้างผู้บาดเจ็บ

แฟนสาว ร่ำไห้ หนุ่มขับจักรยานยนต์จะไปโรงพยาบาล ถูกลูกหลง คนขับรถส่งปลายิงใส่รถบรรทุก 6 ล้อ เสียชีวิตสลด

แฟนสาว ร่ำไห้ หนุ่มขับจักรยานยนต์จะไปโรงพยาบาล ถูกลูกหลง คนขับรถส่งปลายิงใส่รถบรรทุก 6 ล้อ เสียชีวิตสลด

เจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลศิครินทร์สมุทรปราการ กระทั่งได้รับแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุแฟนสาวของผู้ตายให้การว่า เป็นชายสวมเสื้อและแว่นตาสีดำ หลังเกิดเหตุขับรถกระบะหลบหนีไม่ทราบเส้นทาง

ต่อมา พล.ต.ต.วิชิต ได้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางก่อนหน้าจะมาถึงที่เกิดเหตุ กระทั่งพบเบาะแสสำคัญจากวงจรปิด บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านถนนบางพลีตำหรุ ซึ่งเป็นภาพขณะที่รถกระบะต้องสงสัยและรถบรรทุก 6 ล้อ มีปากเสียงกันในปั๊มน้ำมัน และเป็นเวลาไล่เลี่ยกันกับที่ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน ก่อนที่ทั้งสองคันจะขับอออกไป

ฝ่ายสืบสวนจึงนำป้ายทะเบียนรถกระบะไปตรวจสอบ จนได้หลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้ครอบครอง คือ นายบูรพา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี กระทั่งตำรวจตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ หลังก่อเหตุได้เพียง 2 ชั่วโมง ขณะหลบหนีไปบ้านพักภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พร้อมรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน บฉ9966 สมุทรปราการ จอดอยู่หน้าบ้าน และยึดอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด .32 ที่ใช้ก่อเหตุได้บริเวณบ่อปลา ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก ก่อนจะคุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บางปู

จากการสอบสวน นายบูรพา รับสารภาพว่า ตนมีอาชีพขับรถรับส่งปลาตามตลาด ก่อนเกิดเหตุหลังจากตนขับรถออกจากบ้านพัก เพื่อไปเอาน้ำแข็งที่ตลาดปากน้ำ ถึงจุดกลับรถ บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนตำหรุบางพลี ระหว่างนั้นรถบรรทุก 6 ล้อขับมาทางตรง คิดว่าตนตัดหน้า ก่อนที่จะเร่งเครื่องบี้บีบแตรไล่

นายบูรพา กล่าวต่อว่า กระทั่งมาถึงบริเวณปั๊มน้ำมันอีกแห่ง ตนและคนขับรถ 6 ล้อ ซึ่งอายุไม่ต่างกันมาก จึงจอดรถเคลียร์กัน แต่ขณะนั้นคนขับรถบรรทุกถือเหล็กแป๊บลงมาด้วย ตนจึงถือไม้เบสบอลงมาป้องกันตัว และบอกให้คนขับรถบรรทุกขึ้นรถไป เนื่องจากไม่อยากมีเรื่อง ต่อมาหลังขับรถออกจากปั๊มคนขับรถบรรทุกกลับไม่ยอมหยุด และพยายามขับรถไล่ตนอีก

นายบูรพา กล่าวอีกว่า ตนจึงขับรถไปดักรอบริเวณที่เกิดเหตุ กระทั่งเห็นรถบรรทุกมาถึง ตนจึงชักปืนออกมายิงไป 1 นัด เพื่อต้องการจะข่มขู่เท่านั้น ไม่คิดว่าจะโดนใคร จากนั้นจึงได้นำปืนไปซ่อนไว้บริเวณบ่อปลา ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก และขับรถออกไปเพื่อไปรับน้ำแข็งที่ปากน้ำ วนกลับบ้านตามปกติ

นายบูรพา กล่าวด้วยว่า กระทั่งตำรวจเดินทางมาคุมตัวที่บ้าน แจ้งว่าตนไปยิงคนตาย ขณะนั้นตนตกใจมาก เนื่องจากช่วงเกิดเหตุไม่เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับสวนมา ทั้งนี้ ยอมรับผิดทุกอย่าง ทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจ และอยากจะกราบขอโทษครอบครัวของผู้ตายด้วย

ด้าน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ กล่าวว่า จากการสอบถามแฟนของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังขับรถจักรยานยนต์จากบ้านพักย่านบางปลา เพื่อไปพบแพทย์ตามนัด ที่โรงพยาบาลศิครินทร์สมุทรปราการ ถึงที่เกิดเหตุเป็นจังหวะที่ผู้ต้องหาชักปืนออกมายิงใส่รถบรรทุก 6 ล้อคู่กรณี ถูกลูกหลงกระสุนพุ่งเข้าขมับซ้าย จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน