ซิ่งไฟแลบ กระบะ 2 คัน ขนแรงงานต่างด้าว อันแน่นเต็มคัน เร่งเครื่องหนีตำรวจทางหลวง อ้าง ทำมาแล้ว 1 ครั้ง ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 12,000-15,000 บาท

วันที่ 21 พ.ย.25666 พ.ต.ต.ปภินวิทย์ อุดมพร สว.ทล.1 บก.ทล.(อยุธยา) กล่าวว่า สั่งการให้รถยนต์สายตรวจของตำรวจทางหลวง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบสังเกตตรวจหารถยนต์ที่มีการลักลอบ ขนแรงานต่างด้าว เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จากจังหวัดทางภาคเหนือมาตามถนนสายหลักสายรองเพื่อมาส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและละปริมณฑล

โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.ของวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา พบรถยนต์ 3-4 คัน โดยรถยนต์แต่ละคันมีน้ำหนักที่มากกว่ารถยนต์ปกติ จอดติดสัญญาณไฟแดงสี่แยกไฟ ทุ่งมะขามหย่อง ถนนทางหลวงหมายเลข 347 ปทุมธานี-บางปะหัน ต.บ้านใหม่ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบ

ซิ่งไฟแลบ กระบะ 2 คัน ขนแรงงานต่างด้าว อันแน่นเต็มคัน เร่งเครื่องหนีตำรวจทางหลวง อ้าง ทำมาแล้ว 1 ครั้ง

ซิ่งไฟแลบ กระบะ 2 คัน ขนแรงงานต่างด้าว อันแน่นเต็มคัน เร่งเครื่องหนีตำรวจทางหลวง อ้าง ทำมาแล้ว 1 ครั้ง

ทันทีเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลุ่มรถยนต์ต่างพากันฝ่าสัญญาณไฟแดงหลบหนี เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ ทางยุทธวิธีสมอบกสามารถสกัดจับกุมไว้ได้ 1 คัน ตรวจสอบพบเป็นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีการนำแผ่นป้ายทะเบียนปลอมมาติด มี นายรัฐพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี เป็นคนขับ ภายในรถพบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 10 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 4 คน นั่งอัดแน่นมาในรถ ไม่พบหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และ สภ.พระนครศรีอยุธยา สกัดจับกุมรถยนต์ที่หลบหนีการจับกุมจนไปพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 3ขธ-712 กรุงเทพมหานคร ขับอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 347 ขับวิ่งสวนทางด้วยความเร็ว ลากเอาสมอบกที่ตำรวจใช้สกัดจับคนร้ายไปด้วย และมีการเปลี่ยนช่องทางเดินรถ ขับขี่ด้วยความเร็ว จนรถเกิดประกายไฟ

ตำรวจติดตามไป พยายามเบียดรถตำรวจหลายครั้ง รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไปที่ถนนทางหลวงหมายเลข 356 เลี่ยงเมืองอยุธยา สามารถสกัดจับกุมเอาไว้ได้ที่ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 5 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา รวมระยะทาง 10 กิโลเมตร ตรวจค้นภายในรถ มี นายชยางกูร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี เป็นคนขับ

ภายในรถพบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 10 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 6 คน นั่งอัดแน่นมาในรถ ไม่พบหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางแต่อย่างใด จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ขับขี่รถกระบะทั้ง 2 คัน และแรงงานต่างด้าวทั้งหมดไปสอบสวนที่สภ.พระนครศรีอยุธยา

จากการสอบถาม นายชยางกูร กล่าวว่า ได้รับการว่าจ้างให้ไปรับแรงงานต่างด้าว บริเวณป่าข้างทางภายในพื้นที่ จ.ตาก 10 คน และได้ชักชวนนายรัฐพลที่ถูกจับกุมก่อนหน้า ซึ่งเป็นคนภายในหมู่บ้านเดียวกัน ให้ไปรับแรงงานต่างด้าวอีก 10 คน โดยขับตามกันมา เพื่อจะนำไปส่งในพื้นที่บริเวณคลองเจ็ด จ.ปทุมธานี โดยอ้างว่าได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 12,000-15,000 บาท ส่วนเงินที่ได้นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทำมาแล้ว 1 ครั้งแต่ไม่ถูกจับ เห็นว่าได้เงินดี จึงรับจ้างอีกครั้ง จนมาถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับไว้ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งตัวคนขับรถกระบะทั้ง 2 คัน และแรงงานต่างด้าวทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพระนครศรีอยุธยา ผลักดันแรงานต่างด้าวกลับประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน