งัดร่างโชเฟอร์ ดับคาซาก รถบรรทุกขับตามกันมา ชนยับ 3 คันรวด อัดร่างโชเฟอร์คันที่ 3 เสียชีวิต กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างออกมา เจ็บ 1 ราย

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนท้ายกันจำนวนหลายคัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ บริเวณหลักกิโลเมตร 655 (ขาล่องเข้าอำเภอสบปราบ) อ.สบปราบ จ.ลำปาง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จึงประสานร้อยเวรสอบสวน พร้อมสมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างชุด ส่องสว่าง รุดไปตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ อยู่ก่อนถึงด่านสบปราบพบรถบรรทุกชนกันจำนวน 3 คัน คันแรกรถบรรทุก ทะเบียน 70-9192 ลำปาง ถูกรถบรรทุกคันที่ 2 ทะเบียน 70-8529 เชียงรายชนท้ายรถอยู่ และคันที่ 3 เป็นรถบรรทุกทะเบียน 71-7791 พระนครศรีอยุธยา

จากการตรวจสอบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นคนขับรถบรรทุกคันที่ 2 ทะเบียน 70-8529 เชียงราย เป็นชาย อายุ 36 ปี มีอาการรู้สึกตัวดี บาดเจ็บที่เอวข้างซ้าย มีแผลถลอกเข่าขวา เป็นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.สบปราบ

นอกจากนั้น พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ภายในรถบรรทุกคันที่ 3 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ งัดร่างออกมาจากรถ ก่อนจะชันสูตรพลิกศพร่วมร้อยเวร สภ.สบปราบ และแพทย์โรงพยาบาลสบปราบ ทราบชื่อคือนายชูศักดิ์ พระนิมิตร อายุ 50 ปี ชาว ต.อ่าวน้อย อ.เมืองจ.ประจวบคีรีขันธ์ สมาคมกู้ภัยลำปางนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งห้องนิติเวช โรงพยาบาลสบปราบ

เบื้องต้นทราบว่าทั้ง 3 คัน ขับตามกันมา ก่อนจะชนท้ายกัน 3 คันรวด จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

ที่มา สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน