พบแล้ว รปภ.ท่าเรือ หายตัวปริศนานับเดือน แม่เห็นศพลูกชาย ทรุดปล่อยโฮ เผยก่อนหายตัว โทรแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทในท่าเรือ ตร.ไปกลับไม่เจอเหตุ

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 21 พ.ย.66 ร.ต.ท.หญิงนิธิมา นนทิสิทธิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตลอยน้ำ ภายในท่าเรือเอสพี ม.3 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีและแพทย์เวรโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุภายในท่าเรือ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมใส่เสื้อรปภ.กางเกงขายาวสีดำ ลอยน้ำอยู่ในสภาพขึ้นอืดแขนขาดทั้ง 2 ข้าง จึงนำร่างขึ้นมาจากน้ำและชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น คาดว่าผู้เสียชีวิตคือ นายพชร ไชยประยา อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นรปภ. ที่มาเฝ้ากะลามะพร้าวอยู่ภายในท่าเรือ สูญหายไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา

เบื้องต้นทางพ่อและแม่ของผู้สูญหาย มายืนยันว่า ศพดังกล่าวเป็นลูกชายของตน เนื่องจากยังสวมใส่เสื้อผ้าชุดเดียวกับตอนที่ออกจากบ้านเมื่อวันที่ 13 ต.ค. โดยข้างนอกเป็นเสื้อรปภ.ส่วนข้างในเป็นเสื้อยืดสีแดง ซึ่งทางญาติแจ้งความคนหายไว้ที่สภ. เมืองสุราษฎร์ธานีตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อแม่ของผู้เสียชีวิตมาเห็นศพลูกชาย ถึงกับร้องไห้โฮ ทางญาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันประคองไปนั่งท้ายรถเพื่อให้สงบสติอารมณ์

รายงานข่าวแจ้งว่า คืนวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนเดียวกับที่นายพชรหายตัวไป ช่วงประมาณ 23.00 น. นายพชรโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นภายในท่าเรือ

ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเดินทางมาตรวจสอบ พบว่าไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น มีเพียงนายพชรที่อยู่ในอาการคล้ายคนมึนเมา พูดจาวกวนและชอบเดินพูดคนเดียว เมื่อตรวจสอบแล้วมั่นใจว่า ไม่มีเหตุเกิดขึ้นจริง เจ้าหน้าที่ก็เดินทางกลับ ก่อนที่นายพชรจะหายตัวไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน