เจ้าของห้องเช่า วอนกุ๊กหนุ่มร้านอาหารห้างดังกลับมาคุยกัน หนีไม่จ่ายค่าเช่าห้องแถมทิ้งขยะเต็มห้องเหม็นหึ่ง ต้องจ้างชุดคลีนนิ่งมาเก็บทำความสะอาดเฉียดหมื่น

วันที่ 21 พ.ย.2566 จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความ “ตามหาทีมทำความสะอาดแบบเหมาจ้า #ผู้เช่าค้างค่าเช่าแล้วหนีค่ะ #เสนอราคามาทางแชทได้เลยค่ะ ได้ทีมงานแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ” โดยมีภาพภายในห้องเช่าเต็มไปด้วยขยะเหม็นหึ่ง

โดยรื่องนี้ น.ส.อำพร อายุ 55 ปี เจ้าของห้องเช่า ถนนเทศบาลพัฒนา 2 ต.เหมือง อ.เมือง ชลบุรี เปิดเผยว่า มีชายหนุ่มทำงานเป็นกุ๊กร้านอาหารห้างดังที่ศรีราชามาเปิดห้องพักอยู่คนเดียวหลายเดือนแล้ว ตอนแรกจ่ายตรงเวลาแต่มาหลังๆจ่ายค่าเช่าไม่ตรงเวลา เดือนต.ค.ที่ผ่านมาก็ค้างค่าเช่าเมื่อทักไปถามก็หามาจ่ายให้

ห้องเช่า

พอเดือนพ.ย.นี้ต้องจ่ายวันที่ 3 นัดจ่ายวันที่ 20 ก็ไม่จ่าย ทักไลน์ไปก็ไม่อ่าน โทรศัพท์ไปก็ไม่รับ เลยมาเปิดห้องดูก็ถึงกับผงะเจอขยะเหม็นเต็มห้อง สภาพห้องรกมาก ห้องน้ำและด้านหลังห้องสกปรกมาก ขยะกับที่นอนกองรวมกันหมดเลย มีหลอดไฟ สายชำระและฝักบัว เสียหาย ข้างฝาเลอะไปหมด ตกใจมากไม่เคยเจอแบบนี้เคยเห็นแต่ในข่าวไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง

โสโครก

น.ส.อำพร บอกด้วยว่า ต้องจ้างผู้รับเหมาทำความสะอาดมาทำทั้งภายในและภายนอก มีค่าใช้จ่าย 9,000 บาท วอนให้มากลับมารับผิดชอบก่อนแจ้งความเอาผิด อยากให้ทางคนเช่ามารับผิดชอบค่าใช้จ่ายตรงนี้ด้วยขอให้ติดต่อกลับมา ไปเช่าที่อื่นจะได้ไม่มีปัญหาตามมา มีปัญหาอะไรให้มาคุยกัน ไม่ใช่หนีออกไปเฉยๆ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน