ศึกชรา แค้นพี่เขยวัย 74 ชักดาบค่าสร้างบ้าน นานกว่า 35 ปี วันนี้มีเรื่อง ทะเลาะกันรุนแรง คว้าปืนกระหน่ำ ลั่นไกยิงดับ ก่อนรอมอบตัว แก่แล้วโรคเยอะ ยอมเข้าคุก

วันที่ 22 พ.ย.2566 ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรีรับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซอยวัดชมภูเวก 5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จึงไปตรวจสอบพบร่างนายอุทัย วัลลาราช อายุ 74 ปี พ่อค้าติ่มซำหน้าวัดชมภูเวก เสียชีวิต ด้านคนก่อเหตุชื่อนายสมพงษ์ ชุ่มเพ็งพันธุ์ อายุ 74 ปี น้องเขยคนตาย ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

ผู้ก่อเหตุเผยว่า ผู้ตายเป็นพี่เมีย จ้างตนไปสร้างบ้านให้ พอเสร็จแล้ว กลับไม่จ่ายเงิน นานกว่า 35 ปี ก็คิดค่าสร้าง 2.5 แสน จากความจริง 4 แสนบาท เป็นค่าวัสดุและค่าแรงเท่านั้น

โดยก่อนเกิดเหตุ ได้มีปากเสียงเรื่องเขตที่ดินกับภรรยาผู้เสียชีวิต ก็ขอให้เจ้าหน้าที่มาวัดเลย แต่ก็มีปากเสียง ตนโมโหตบหน้าเมียคนตาย เขาจึงตามพี่เมียมา ก่อนเกิดการด่าทอ เลยโมโหคว้าปืนที่พกติดตัวมานาน กระหน่ำยิงดับ

ทั้งนี้ก่อนจะลั่นไก ก็บอกให้เขาอย่าเข้ามา แต่เขาไม่หยุด เลยยิงสวนไปนัด เห็นเขาล้มฟุบ ก็ยอมรับที่ก่อเหตุจริง ตนป่วยเบาหวาน หอบหืดและมะเร็งด้วย ก็น้อมรับในการกระทำของตัวเอง

ด้านลูกคนตายเผยว่า คนก่อเหตุหยิบปืนมายิงพ่อตนทันที หลังมีปากเสียงกัน ตนบาดเจ็บที่แขนซ้ายด้วย แต่ก็วิ่งไปดูเห็นร่างพ่อไร้ลมหายไปเรียบร้อยแล้ว

เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุวัยชราไปสอบปากคำ เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตจะส่งชันสูตรโดยละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน