เมียดีใจน้ำตาไหล รู้ข่าวกลุ่มฮามาสปล่อยตัวสามี รอรับถึงสนามบิน แก้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำผัดปลากระป๋อง อาหารที่สามีชอบมากที่สุดให้ทาน

วันที่ 25 พ.ย.66 หลังจากกระทรวงการต่างประเทศ เปิดรายชื่อ 10 ตัวประกันคนไทย ได้รับการปล่อยตัวเป็นชุดแรก โดยระบุชื่อกลุ่มที่จะได้รับการปล่อยตัวประกอบด้วย นางสาวณัฐฐาวรี มูลกัน นายสันติ บุญพร้อม นายบุญถม พันธ์ฆ้อง นายมงคล ผจวบบุญ นายวิทูรย์ ภูมี นายวิชัย กาละปัตย์ นายบัญชา กองมณี นายบุดดี แสงบุญ นายอุทัย ทุ่นศรี นายอุทัย แสงนวล

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายสันติ บุญพร้อม ชาวอ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ครอบครัวต่างดีใจมีทั้งน้ำตาไหล และมีรอยยิ้มหลังทราบข่าว แต่ยังกังวลว่าจะได้รับการปล่อยตัวจริงหรือไม่

นางนวลจันทร์ จันทร์จร อายุ 68 ปี ชาวอ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ แม่ของสันติ บอกว่า ดีใจจนบอกไม่ถูกที่ทราบข่าว ที่ผ่านมาเฝ้าคอยฟังข่าวอยู่ตลอดเวลาว่า ลูกชายจะปลอดภัยวันไหน จะได้กลับเมืองไทยวันไหน ต้องนอนน้ำตาไหลทุกคืนเพราะคิดถึงลูก

ด้านน.ส.กัญญพัชร แรกไธสง อายุ 35 ปี ภรรยานายสันติ กล่าวว่า เบื้องต้นต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะรัฐบาลไทย ที่ช่วยเหลือจนกลุ่มฮามาสปล่อยตัวประกันชุดแรก เพราะที่ผ่านมากว่า 50 วันเรื่องเงียบมาโดยตลอด ตอนนี้ครอบครัวดีใจที่สุด

น.ส.กัญญพัชร กล่าวด้วยว่า หลังจากติดต่อสามีไม่ได้ ลูกชายได้บวชแก้บนไปแล้ว 15 วัน ส่วนตัวเองไปบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง โดยเฉพาะพระเจ้าใหญ่ หรือวัดศรีสะแรด อ.พุทไธสง ตนก็จะไปแก้บนตามที่บนเอาไว้ทั้งหมด

“ตอนนี้คอยฟังเสียงของสามีคำเดียวว่า ”ขึ้นเครื่องแล้ว” ทางครอบครัวจะเหมารถไปรับถึงสนามบิน เบื้องต้นจะทำผัดปลากระป๋อง อาหารที่สามีชอบมากที่สุดให้ทาน และจะทำตามใจสามีทุกอย่างที่สามีต้องการให้ดีที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน