โผล่แล้ว! เจ้าอาวาสโร่แจงปม หอบเงินกฐินหนี 7 แสน ชาวบ้านฮือ รอฟังแน่นวัด ขอความชัดเจนอย่างตรงไปตรงมา ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงชี้แจงทั้ง 2 ฝ่าย

กรณีเจ้าหน้าที่การเงินของวัดแห่งหนึ่งใน ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรีว่า วันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา มีวัดแห่งหนึ่งทอดกฐินสามัคคี ได้ยอดเงินจำนวน 717,186.75 บาท

ต่อมาเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ซึ่งยังเป็นเจ้าคณะตำบลด้วย นำเงินไปฝากธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาสุพรรณบุรี โดยปกติต้องนำเงินดังกล่าวเข้าบัญชีของวัด ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 17 พ.ย. ตรวจสอบยอดเงินในบัญชีเงินฝากธนาคารแห่งหนึ่งของวัด ปรากฏว่าไม่มีเงินกฐินเข้าบัญชีวัดแต่อย่างใด หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าอาวาสดังกล่าวได้ จึงเชื่อว่าเงินกฐินของวัดอยู่ที่เจ้าอาวาส จึงแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินการตามกฎหมาย

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 พ.ย.66 ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวปรากฏตัวที่วัดแล้ว โดยมีชาวบ้านมารวมตัวกันเพื่อฟังการชี้แจง หลังเกิดความไม่พอใจ เพราะเจ้าอาวาสเงียบหายไปพร้อมเงินกฐิน โดยภายในวัดมีชาวบ้านนับร้อยมารอฟัง และมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ผู้นำชุมชน มาร่วมกันฟังการชี้แจงดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าอาวาสคนดังกล่าว ชี้แจงประเด็นต่างๆ ท่ามกลางชาวบ้านส่วนหนึ่งที่เกิดความไม่พอใจ และมีคำถามจำนวนมาก ขอความชัดเจน และขอให้ชี้แจงอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งขณะนี้บรรยากาศของชาวบ้านกำลังสอบถาม ข้อมูลดังกล่าวทั้งเงินกฐิน เงินยืม และการก่อสร้างภายในวัดทั้งหมด ซึ่งยังอยู่ในช่วงชี้แจงระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน