แรงศรัทธา! หนุ่มกู้ภัยพร้อมชาวบ้าน ร่วมบูรณะ ‘ศาลแม่เนียง-แม่น้อม’ หลังไฟไหม้ เชื่อเจ้ามือจ้างเผา สาวแวะไหว้ ได้เลข 3 ตัวกลับไป

กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ศาลแม่เนียง แม่น้อม ตั้งอยู่บริเวณทางโค้งริมถนนเพชรเกษมสายเก่า หมู่ 5 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี ช่วงกลางดึก หลังประกาศผลรางวัลลอตเตอรี่งวดวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา จนชาวบ้านเชื่อว่า ถูกเจ้ามือหวยจ้างคนมาเผาศาล เนื่องจากมีชาวบ้านถูกเลขเด็ดที่ศาลเป็นจำนวนมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวเดินทางไป ศาลแม่เนียง แม่น้อม อีกครั้ง หลังทราบว่ามีชาวบ้านที่เชื่อและศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ของศาล รวมตัวสมทบทุนและลงแรงช่วยกันสร้างศาลหลังใหม่ขึ้นถวายแด่แม่เนียง แม่น้อม ซึ่งพบว่าก่อสร้างแล้วเสร็จไปประมาณร้อยละ 70 มีการเปลี่ยนตุ๊กตาใหม่ยกชุด ใช้ไม้ฝาสำเร็จรูปทาสีน้ำตาลขาว มุงหลังคายื่นออกมา 2 ข้างด้วยเมทัลชีทสีส้ม สำหรับแขวนชุดไทย

น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ชาว อ.โพธาราม ที่เดินทางมากราบไหว้ที่ศาลพร้อมกลุ่มเพื่อน เล่าว่า ตนมาขอพรและโชคลาภกับศาลแห่งนี้ไม่บ่อยครั้ง แต่ถ้าผ่านทางนี้ก็จะแวะกราบไหว้ทุกครั้ง และจะสมหวังตามที่ขอทุกครั้ง รวมถึงยังถูกเลขเด็ดจากศาลแห่งนี้มาแล้ว

หลังตนรู้ว่าศาลถูกไฟไหม้ ตนรู้สึกตกใจและเสียใจมาก กระทั่งรู้ว่ามีชาวบ้านมาช่วยสร้างศาลหลังใหม่ก็ดีใจ ที่ศาลแม่เนียง แม่น้อม จะกลับมาสวยเหมือนเดิม แต่เมื่อเดินทางมาเห็นพบว่า ศาลดูสวยงามยิ่งกว่าเดิมมาก

ซึ่งวันนี้ตั้งใจแวะมากราบไหว้ขอพรและเลขเด็ด ด้วยการเสี่ยงเซียมซี พบว่าได้เลข 586 ส่วนเลขธูปมงคลได้ 984 ซึ่งตั้งใจว่าจะนำไปเสี่ยงโชค

ด้าน นายณัฐวุฒิ ทองเสงี่ยม อายุ 39 ปี ชาว ต.ท่าราบ ผู้ริเริ่มบูรณะก่อสร้างศาลแม่เนียง แม่น้อม เปิดเผยว่า ด้วยตนเป็นคนในพื้นที่และเป็นอาสากู้ภัย หลังจากรู้ว่าศาลไฟไหม้ จึงปรึกษากับผู้นำท้องถิ่นว่าจะสร้างศาลขึ้นใหม่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีทั้งเงินทุน ไฟส่องสว่าง รวมถึงยานพาหนะในการเดินทางไปซื้อวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง จึงรีบจัดหาช่างมาก่อสร้างทันที โดยใช้เวลาก่อสร้างจนแล้วเสร็จภายใน 3 วัน

ซึ่งหลังบูรณะศาลแล้วเสร็จ ตนพร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้าน จะทำบุญเลี้ยงพระเพลที่บริเวณศาลแม่เนียง แม่น้อม เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมหาคนมาคอยดูแลศาลหลังใหม่ต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน