ปัตตานี ฝนตกหนักติดต่อหลายวัน แม่น้ำปัตตานี เอ่อล้นตลิ่งไหลท่วม 2 หมู่บ้าน ชาวบ้านเร่งยกสิ่งของมีค่าขึ้นที่สูง ป้องเสียหาย หวั่นมวลน้ำจังหวัดใกล้เคียงทะลักสมทบ

25 พ.ย. 66 – จากสถานการณ์ฝนตกหนักมาก ติดต่อกันหลายวัน ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำปัตตานี มีระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเอ่อล้นตลิ่งไหล่เข้าท่วมในพื้นที่ราบลุ่มหมู่บ้านติดริมแม่น้ำปัตตานี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ ม.1 และ ม.2 บ.จางา ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ได้รับผลกระทบเป็นพื้นที่แรก โดยน้ำได้เข้าท่วมหมู่บ้าน ถนนเส้นหลัก และเส้นทางรอง ที่จะเข้าสู่หมู่บ้าน และระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ จนชาวบ้านต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเข้าออกหมู่บ้าน

จากสถานการณ์น้ำท่วมดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านต้องเตรียมรับมือกับน้ำท่วมฉับพลัน เพราะระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านต้องนำข้างเครื่องใช้ที่จำเป็นยกขึ้นที่สูง ส่วนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ชาวบ้านได้นำมาจอดไว้บนถนน เพื่อป้องกันความเสียหาย

นอกจากนี้ระดับน้ำที่สูงขึ้นในครั้งนี้เกิดจากฝนตกหนัก แต่ก็ต้องระวังเพราะเกรงว่ามวลน้ำมหาศาลจากจังหวัดใกล้เคียงจะไหลมาสมทบ ทำให้ระดับน้ำแม่น้ำปัตตานีเพิ่มขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน