ปาฏิหาริย์มีจริง เมียร่ำไห้ สามีได้รับการปล่อยตัว จากฮามาส ไปรอรับถึงสนามบินแน่ เตรียมอาหารโปรดไว้ให้ ขอบคุณทุกหน่วยงาน จากนี้ไม่ให้ไปต่างประเทศอีกแล้ว

วันที่ 25 พ.ย.2566 นางนวนจันทร์ จันทร์จร อายุ 68 ปี คนจ.บุรีรัมย์ แม่ของนายสันติ บุญพร้อม หนึ่งในแรงงานไทยที่ได้รับการปล่อยตัวหลังโดนจับเป็นตัวประกันโดยกลุ่มอามาส ต่างดีใจร่วมกับภรรยาของลูก หลังทราบข่าวดีนี้ โดยหากทราบข่าววันที่จะกลับ ก็จะไปพากันไปรับถึงสนามบินแน่นอน

ด้านน.ส.กัญญาพัชร แรกไธสง อายุ 35 ปี ภรรยานายสันติ เผยว่า ตนเตรียมทำกระเพราปลากระป๋อง และอ่อมปู เมนูโปรดของสามีที่ชื่นชอบไว้รอเมื่อเขากลับถึงบ้านด้วย

โดยสามีตน ไปทำงานที่อิสราเอลได้ เกือบ 6 ปีแล้ว นายจ้างให้ทำต่ออีก 1 ปี จะกลับบ้านช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ แต่มาโดนจับเป็นตัวประกันเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ตอนแรกก็ติดต่อไม่ได้หวั่นใจ พอรู้ว่าโดนจับเป็นตัวประกัน ก็โล่งใจที่เขายังมีชีวิตอยู่

ทั้งนี้พอสถานทูตแจ้งข่าวตอนตี 4 ว่าสามีได้รับการปล่อยตัวชุดแรก ร่วมกับคนไทยอีก 10 คน ก็ดีใจมากเหมือนเป็นของขวัญของครอบครัว และปาฏิหาริย์มีจริง

เพราะก่อนหน้านี้ทั้งตัวเองและคนในครอบครัวต่างก็ไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายที่ ทั้งบนบานเพื่อให้สามีรอดปลอดภัย ซึ่งหากสามีเดินทางกลับมาถึงบ้านก็จะพากันไปแก้บนทุกที่ที่บนไว้

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งช่วยกันในเรื่องการปล่อยตัวประกัน โดยหากสามีได้กลับมาบ้าน ก็จะไม่ให้ไปทำงานต่างประเทศอีกแล้ว และจะช่วยกันทำเกษตรอยู่ที่บ้านด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน