เผาแล้วน้องหยอด เหยื่อแก๊งทมิฬ เก็บเด็กช่าง แม่หวังตำรวจ ลากคอจับกุมคนร้ายได้หมด เชื่อลูกไปสวรรค์ จะเดินหน้าทวงคืนความยุติธรรมต่อไป ไม่หยุดแค่นี้

วันที่ 25 พ.ย.2566 ที่วัดสุวรรณรัตนาราม ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีพิธีฌาปนกิจ นายธนสรณ์ ห้องสวัสดิ์ หรือน้องหยอด 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ที่ถูกแก๊งทมิฬสังหารโหด โดยน.ส.พรพิมล จำเมือง แม่ของน้อง ลั่นจะทวงความยุติธรรมให้ ไม่หยุดตามคดีไว้เพียงแค่นี้

แม่ของน้องหยอดเผยว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ลูกจะได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว แม้จะมีเพียงร่างที่ไร้วิญญาณ แต่แม่เชื่อว่า วันนี้ก็ขอให้ลูกไปสู่ภพภูมิที่ดีไม่ต้องห่วงทางนี้ ให้น้องไปแบบสุขสบาย ลูกแม่เป็นคนดีต้องได้ไปอยู่ยังสรวงสวรรค์อย่างแน่นอน

นับจากนี้ไปแม่ก็จะทวงความยุติธรรมให้ลูก แม่จะไม่หยุดตามคดีไว้เพียงแค่นี้ แม่จะเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะลากคอคนร้ายที่กับลูกแม่ ที่ยังเหลืออยู่มาให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งตนมั่นใจว่าอย่างไรเสียเจ้าหน้าที่ก็ต้องทำสำเร็จ เพราะเชื่อในความสามารถว่าต้องทำได้อย่างแน่นอน

น.ส.พรพิมผลได้ฝากถึงเด็กๆ ในสังคมปัจจุบันนี้ด้วยว่า พ่อแม่ผู้ปกครองทุกคนอยากให้ลูกได้เรียนหนังสือไปเป็นเด็กดีมีอนาคตที่ดี ดังนั้นแม่จึงอยากให้เด็กที่คิดจะทำอะไรทุกวันนี้ ต้องรู้จักคิดก่อนทำ ให้นึกถึงอนาคตของตนเอง

ต้องคิดถึงความเจริญก้าวหน้าที่ดีที่จะตามมา อย่าไปคิดทำอะไรในทางลบในทางที่ผิด เพราะทุกวันนี้สังคมมันเปลี่ยนไปถ้าทำผิดชีวิตก็เปลี่ยนจนอาจจะไม่สามารถดึงให้กลับเข้ามาอยู่ในสังคมอย่างปกติสุขได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน