หนุ่มวัยจะเข้าเบญจเพส จังหวะพลาดตกรถไฟกำลังวิ่งออกจากสถานี ทำให้ตกบันไดร่างร่วงเข้าไปอยู่ใต้รางถูกทับดับสลด พนักงานห้องน้ำเล่าเหตุการณ์

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ร้อยตำรวจเอกหญิง อมรรัตน์ พงศ์ประยูร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าหิน ลพบุรี รับแจ้งมีเหตุคนพลัดตกรถไฟขบวนรถเร็วที่ 51 วิ่งต้นทางจากสถานีรถไฟกรุงเทพอภิวัฒน์ ปลายทางสถานีเชียงใหม่ ซึ่งจอดอยู่ที่ชานชาลาที่ 1 สถานีรถไฟลพบุรี ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุพบขบวนรถไฟดังกล่าวจอดอยู่โดยมีผู้โดยสารเต็มขบวน ที่บริเวณใต้โบกี้พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพคว่ำหน้าสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว กางเกงยีนส์ขายาว อยู่บริเวณใต้บันไดของโบกี้รถไฟระหว่างตู้ที่ 14-15 ส่วนบนชานชาลาพบกระเป๋าเป้สีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำตกอยู่ 1 ข้าง ซึ่งเป็นของผู้ตาย เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้นำร่างผู้ตายขึ้นมาจากรางรถไฟเพื่อให้ตำรวจตรวจสอบ

ตรวจสอบพบมีบาดแผลแตกบริเวณกะโหลกศีรษะหลายแห่ง มือซ้ายถูกล้อรถไฟทับขาด ในตัวพบบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ตายทราบชื่อ นายน้ำมนต์ บุญศรีประภาน อายุ 24 ปี อยู่หมู่ 3 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี หลังจากบันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐานแล้ว จึงให้ขบวนรถไฟได้เคลื่อนขบวนออกจากสถานีลพบุรีเดินรถตามปกติ

สอบสวนนายนัฐวุฒิ เตจารมย์ อายุ 49 ปี พนักงานห้องน้ำสถานีรถไฟ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งอยู่หน้าห้องน้ำห่างจุดเกิดเหตุเพียงประมาณ 10 เมตร ในระหว่างที่รถไฟขบวนดังกล่าวกำลังแล่นออกจากสถานีรถไฟ ซึ่งจอดอยู่ในชานชาลาที่ 1 เห็นผู้เสียชีวิตก้าวลงจากบันไดของโบกี้รถไฟตู้ที่ 14 กระโดดลงมาแต่เกิดพลาดทำให้ร่างถูกแรงเหวี่ยงเข้าไปใต้ล้อของขบวนรถไฟทับร่างจนเสียชีวิต ตนจึงตะโกนให้ผู้ช่วยสถานีรถไฟที่กำลังยืนตีสัญญาณธงให้ขบวนรถไฟได้หยุดรถเพื่อตรวจสอบคนตกรถ หลังขบวนรถไฟจอดสนิด ทำการตรวจแล้วพบว่าผู้โดยสารที่ตกลงไปในรางถูกทับเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำศพส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช โดยจะได้ทำการติดตามญาติผู้ตายมาสอบปากคำเพิ่มเติม และจะได้มอบร่างนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน