ฮือฮา เจ้าเหรียญทอง ควายไทย ค่าตัว3ล้าน ร่วมทอดกฐิน วัดพระเกจิดังอุทัย เพื่อรวบรวมจตุปัจจัย ก่อสร้าง วิหารประดิษฐานรูปหล่อ เหมือนเท่าองค์จริง หลวงพ่อสมัย วาจาสิทธิ์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป. พร้อมด้วยครอบครัวเตาสุภาพ เป็นประธานทอดกฐินสามัคคี ที่วัดหนองหญ้านาง อ.เมือง จ.อุทัยธานี โดยมีคุณภัคพงษ์ คุณศรัญญา ธเนศพิพัฒน์ พร้อมครอบครัว พี่น้องประชาชน ชาวบ้านหมู่ 5 บ้านหนองหญ้านาง และ ประชาชน ร่วมกันนำผ้ากฐินสามัคคี

เพื่อรวบรวมจตุปัจจัย ก่อสร้าง วิหารประดิษฐานรูปหล่อ เหมือนเท่าองค์จริง หลวงพ่อสมัย วาจาสิทธิ์ โดยชาวบ้านต่างพากันฮือฮา เมื่อนายโสภณ สุขประเสริฐ ได้นำเจ้าเหรียญทอง ควายตัวผู้ อายุ 7 ปี ราคา 3 ล้านบาท มาร่วมงานเดินขบวนแห่ผ้ากฐิน

ผู้ดูแลเจ้าเหรียญทอง กล่าวว่า ได้อนุรักษ์ควายไทยไทยไว้ โดยนำมาเข้าขบวนกฐินด้วยซึ่งควายนี้ปัจจุบันทางครอบครัวเรามีเงินมาได้ทุกวันนี้ พอแบ่งปั่นมาทำบุญได้ก็เพราะควาย ที่สร้างบุญในครั้งนี้ได้ ส่วนหนึ่งก็มาจากผลผลิตจากควาย ทีมีเงินรวบรวมสร้างกฐินได้ทอด ซึ่งเจ้าเหรียญทอง นั้นเป็นควายที่เชื่องน่ารัก ก็เลยพามาทอดกฐินด้วยเพื่อเป็นกุศลอย่างหนึ่ง

ด้าน พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า ชาวบ้านในย่านนี้ และในจ.อุทัยธานี มีการเลี้ยงควายเป็นอาชีพหลัก ควายไทยนั้นถือว่าเป็นสัญลักษณ์หลักของคนอุทัยธานีไปแล้ว ซึ่งควายอุทัย นั้นดังไปทั่วประเทศ ที่เป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุด มีคนที่นิยมสายพันธุ์อุทัยธานีมากที่สุด เวลาเรามีงานบุญ งานบวชนาค หรืองานกฐิน เราจะคัดเลือกควายที่ลักษณะดี เข้ามารวมพิธี นำบุญเข้าวัด นำนาคเข้าบวช ถือว่ามีความรูสึกดี ๆ ของชาวอุทัยธานีเรา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน