คึกคัก โต๊ะจีนลิง 2023 พระปรางค์สามยอด ลพบุรี ชาวต่างชาติให้ความสนใจ ตร.ท่องเที่ยว จัดกำลังดูแล

วันที่ 26 พ.ย. 2566 ที่ลานให้อาหารลิง ด้านหลังพระปรางค์สามยอด ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ หรือเสี่ยยี่ ประธานบริษัทลพบุรีอินน์ กรุ๊ป ได้นำผลไม้มาเลี้ยงลิงซึ่งซื้อมาจากตลาดไทประมาณ 2 ตันที่เชื่อว่าเป็นของที่ลิงชื่นชอบประกอบด้วยแอ๊ปเปิ้ล ลูกพี่ ลำไย ลองกอง องุ่นส้ม ฝรั่ง แตงโม ทุเรียน พุทรา ขนุน แก้วมรกต ขนมทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ผักกาดหอม แตงกวาถั่วฝักยาว มะเขือเทศ ในการเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงลพบุรี ครั้งที่ 35

สำหรับในการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงในปีนี้ได้กำหนดให้มีการเลี้ยงจำนวน 4 รอบคือในเวลา 10.00 น. เวลา12.00 น. เวลา 14.00 น. และเวลา 16.00 น. ในรอบแรกก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างประเทศ ที่เดินทางมาเพื่อชมความน่ารัก ความซุกซนของลิงลพบุรีเป็นจำนวนมาก สำหรับในปีนี้มีนักท่องเที่ยว

โดยมีสื่อต่างประเทศ ร่วมบันทึกภาพเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนมาเที่ยวจังหวัดลพบุรี มีบรรดาฝูงลิงที่อาศัยที่ศาลพระกาฬ พระปรางค์สามยอดและอาศัยอยู่ตามตึกลงมากินอาหารเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงที่นำอาหารมาวางบรรดาลิงที่อยู่ใกล้เคียงได้กรูกันเข้าไปกินอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อยสร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

การจัดงานในปีนี้เชื่อว่าจะสร้างรายได้ในเรื่องของการท่องเที่ยวมาสู่ จ.ลพบุรี จะพบว่ามีบรรดาลิงในเขตตัวเมืองลพบุรีกลุ่มต่าง ๆ มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งพบว่ามีความหิวอาหาร เพราะไม่ค่อยมีคนนำอาหารมาให้หรือเพราะว่าลิงมีจำนวนมากขึ้น ซึ่งในการที่ตนนำอาหารมาเลี้ยงให้กับลิงในช่วงอาทิตย์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายนของทุกปีก็เป็นการช่วยบรรเทาความหิวโหยของลิงได้ รวมทั้งยังเป็นวันที่รอคอยของบรรดาเหล่าวานรลพบุรี

ทั้งนี้ นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้มอบหมายให้ นายปรัชญา เปปะตัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ครั้งที่ 35 Monkey Buffet Party ณ บริเวณลานหลังพระปรางค์สามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี

โดยมี สถานีตำรวจภูธรท่าหินและส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.1 ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี ภายใต้การนำของ พล.ต.ท.ศักย์ศิลา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. พล.ต.ต.มล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.สมชาย ธีรภัทรไพศาล ผกก.2 บก.ทท.1 พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สว.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.1 นำกำลังตำรวจท่องเที่ยวและอาสาสมัคร คอยดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว และอำนวยความสะดวก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน