หนุ่มเกาหลี โปรยเงินแสนทิ้งจากระเบียงคอนโดชั้น8 เครียดแฟนสาวไทยหลอก เผยป่วยเป็นโรคหัวใจ และ เพิ่งเดินทางมาอยู่ในเมืองพัทยาได้ประมาณหนึ่งเดือนเศษ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 พ.ย.2566 พ.ต.ต.พิชิต ฉ่ำฮวบ สวป.สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง โปรยเงินลงมาด้านล่าง ที่คอนโดแห่งหนึ่งซอยบัวขาว พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปทำไปทำการตรวจสอบ พร้อมด้วย หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุ พบชายชาวต่างชาติ อายุ 41 ปี ชาวเกาหลีใต้ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ในมือถือมีดปลอกผลไม้ เดินวนไปวนมา อยู่ที่ระเบียงห้องชั้น 8 ตะโกนส่งเสียงเอะอะโวยวายดังลั่นตึก โดยขู่ว่า จะกระโดดลงมา และ ไม่ยอมให้ใครเข้าไปใกล้ บางช่วงชาวเกาหลีรายนี้ ยังมีการโปรยเงินสดไทยกว่า 1 แสนบาท เป็นธนบัตรแบงก์พัน ออกมานอกระเบียง จนปลิวว่อนทั่วคอนโด ตกลงมาเกลื่อนพื้นด้านล่าง จนเวลาผ่านไป 1 ชม.ชายเกาหลีดังกล่าว ได้เดินหายกลับเข้าไปในห้องพัก

ต่อมา ตำรวจ ท่องเที่ยว มีการประสานล่ามชาวเกาหลีใต้ เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ และ ให้ขึ้นไปเคาะประตูห้องเพื่อพูดคุยเจรจา ก่อนชาวเกาหลีใต้รายนี้จะยอมเปิดประตูห้อง แล้วลงมาด้านล่างคอนโด โดยเจ้าตัวยอมรับว่าตัวเองป่วยเป็นโรคหัวใจ และ เพิ่งเดินทางมาอยู่ในเมืองพัทยาได้ประมาณหนึ่งเดือนเศษ ในช่วง 2-3 วันนี้ ตนเองเครียด เพราะถูกแฟนสาวหลอกนำเงินไปเปิดร้านขายของแล้วก็หนีตีจากไป มิหนำซ้ำโทรไปทวงเงินที่เพื่อนยืม ก็ถูกด่าเสียๆหายๆ

ด้วยความเครียด จึงระเบิดอารมณ์ด้วยการกระทำในลักษณะดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจมีการพาตัว ชาวเกาหลีใต้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล พร้อมทั้งประสานญาติในประเทศเกาหลีใต้ ร่วมหาวิธีพูดคุย เพราะหวั่นว่าเจ้าตัวจะก่อเหตุซ้ำขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน