พัทลุงสั่งเตรียมพร้อม 24 ชั่วโมง ผวาฝนตกหนักติดต่อกันทั้งวันทั้งคืน น้ำหลากลงคลองล้นตลิ่งหลายพื้นที่ 9 หมู่บ้าน 40 ครัวเรือนอ่วมแล้ว

วันที่ 26 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันทั้งวันในพื้นที่จ.พัทลุง ทำให้เกิดน้ำไหลหลากลงคลองล้นตลิ่งหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัด และคาดว่าหากยังมีฝนตกหนักติดต่อกันลงมาอีกในคืนนี้อาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันขึ้นได้

ขณะที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 สำนักงานพัฒนาภาค4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว 4 นาย ออกสำรวจและประเมินสถานการณ์น้ำในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมกับประสานงานผู้นำชุมชนในพื้นที่คอยดูแลพร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

กั้นน้ำ

ด้านนายภูดิษ ชนะวรรณโณ อำเภอควนขนุน รายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ ประสบอุทกภัย 1 ตำบล 9 หมู่บ้าน ราษฎรพื้นที่หมู่ 7 ต.ควนขนุน ได้รับผลกระทบ 40 ครัวเรือน สาเหตุเนื่องจากน้ำในลำคลองท่าแนะล้นตลิ่ง ประกอบกับสภาพคลองอยู่ระหว่างก่อสร้างพนังกั้นน้ำ

เฝ้า

ขณะที่นายวาทิต ไพศาลศิลป์ นายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง มอบหมายทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ทั้งขนย้ายสิ่งของ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เตรียมกระสอบทราย ตัดต้นไม้ที่ล้มหักโค่นขวางถนน และจัดเจ้าหน้าที่รับมือสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน