สงขลา อุตุฯใต้ ประกาศฉบับ 7 มรสุมถล่ม เตือน 8 จังหวัดฝั่งตะวันออก ฝนตกหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง คลื่นลมอ่าวไทยแรง 27-28 พ.ย. นี้ ทน.งดจัดงานลอยกระทง

27 พ.ย. 66 – ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา ฉบับที่ 7 (79/2566) เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ได้เคลื่อนตัวสู่ทะเลอันดามันตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้และทะเลอันดามัน

ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ในช่วงวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2566 บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่มเกิดขึ้นได้โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง

คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างยังคงมีกำลังแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่างระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่งจนถึงช่วงวันดังกล่าว

จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด

รายงานจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลาว่า วันที่ 27 พ.ย. สภาพอากาศอ่าวไทยมีคลื่นลมแรงและมีฝนตก หวั่นจะเกิดอันตรายกับประชาชนจากคลื่นลมแรงและฝนตก

ดังนั้นเทศบาลนครสงขลา งดการจัดงานลอยกระทง ที่เวทีสระบัวแหลมสมิหลา แต่ยังจัดสิ่งอำนวยความสะดวก เช่นสถานที่พร้อมแสงสว่างไว้ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่จะลอยกระทงแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน