สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “ลอยกระทงอาหาร ส่งความสุข สู่สัตว์ป่า” ส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ ตามมาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมวันลอยกระทง ภายใต้แนวคิด กระทงรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม เนื่องในโอกาสเทศกาลวันลอยกระทง เพื่อเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ ตามมาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์

โดยมีการจัดกิจกรรมด้วยการจัดทำกระทงอาหารสัตว์โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ และตกแต่งด้วยอาหาร ผักชนิดต่างๆ ส่งมอบความสุขให้น้องๆสัตว์ป่า อาทิเช่น กล้วย ฟักทอง แครอท มะเขือเทศ ข้าวโพด ใบเตย มาให้ชะนี หนูยักษ์คาปิบาร่า ลีเมอร์หางแหวน

นอกจากนี้ ยังมีกระทงปลาทู โดยมีเด็กๆ แต่งชุดไทยน่ารักมาร่วมลอยกระทงปลาทู ให้นักท่องเที่ยวได้ชมการแหวกว่ายน้ำของฝูงนกเพนกวิน โฉบรับกระทงที่แต่งด้วยปลาทูอาหารโปรดของนกเพนกวิน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อต้อนรับประเพณีวันลอยกระทงอีกด้วย

นายณรงวิทย์ กล่าวว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมความน่ารักสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น.

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับยีราฟคอยาว พร้อมทั้งให้อาหารละมั่ง แรดขาว ซึ่งเป็นกิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ตามธรรมชาติในด้านการหาอาหารให้กับพวกเขาอีกด้วย รวมถึงสัตว์แสนรู้นานาชนิด และครอบครัวฮิปโปโปเตมัส แม่มะลิท่ามกลางบรรยากาสอบอุ่นและความสุข สอบถามเพิ่มเติม 038-318444

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน