อุบลราชธานี รถตู้ส่งคนงานกลับบ้าน เที่ยวลอยกระทง ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พังยับ กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่าง ช่วยคนออกจากซากรถ พบเจ็บ 7 คน สาหัส 2 ราย เร่งลำเลียงส่งโรงพยาบาล

27 พ.ย. 66 – ร.ต.อ.อนุสรณ์ สวัสดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีรถยนต์ตู้ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดรอเลี้ยวเข้าบริษัท ที่บริเวณถนนอุบล-ตระการพืชผล หน้าสวนวนารมย์ ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานีมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี กู้ชีพ รพ.พริ๊นซ์อุบลราชธานี กู้ชีพ อบจ.1669 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน นข 8733 อุบลราชธานี มีนายสุพรรณ ทันธิมา อายุ 51 ปี เป็นคนขับ ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้ขับรถกลับมาจากรับญาติที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะกลับมาเที่ยวงานลอยกระทงที่ อ.ตระการพืชผล

เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ มองเห็นท้ายรถบรรทุกพ่วงอย่างกระชั้นชิด ทำให้เบรกรถไม่ทัน จึงชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ทำให้มีคนติดอยู่ในรถ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างออกจากตัวรถ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ รวมทั้งสิ้น 7 คน ในจำนวนนี้สาหัส 2 ราย

สำหรับรถบรรทุกพ่วงคู่กรณี ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-5485 สุราษฎร์ธานี มีรอยชนด้านหลังของรถ มีนายสิงห์ โตแท้ อายุ 45 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ได้ขับรถขนสินค้ามาจาก จ.มหาสารคาม เพื่อที่จะมาส่งที่จังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างเลี้ยวมาจอดหน้าบริษัทขนส่ง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ รปภ. มาเปิดประตูรั้วให้เข้าไปภายใน ก็ได้ยินเสียงชนที่ท้ายรถรถดังสนั่น จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันลำเลียงคนเจ็บทั้งหมดไปให้แพทย์รักษา และจะได้ตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ของคนขับรถทั้งสองฝ่าย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน