ลอยกระทงเลือด 2 กลุ่มวัยรุ่นเจอหน้าอยากปะทะ แทงดับสลด 1 ศพ สาหัสอีก 2 ตำรวจตามล็อกตัวมือมีดได้ถึงบ้าน สอบสวนรับสารภาพ

วันที่ 27 พ.ย.66 ร.ต.อ.สนธยาไชยวรรณ์ รองสว.(สอบสวน )สภ.ภูกามยาว จ.พะเยา รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณหน้าร้านมินิมาร์ท ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา มีผู้ถูกแทงบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงตรวจสอบพร้อมด้วยชุดกู้ภัยแพทย์นิติเวช

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับาดเจ็บ 3 รายคือ มีนายกิตติพงษ์ อายุ 34 ปี นายธวัชชัย อายุ 39 ปี และนายอนุพงษ์ ทิอายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.พะเยา ต่อมานายธวัชชัย อายุ 39 ปี เสียชีวิตที่ รพ.พะเยา

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ภ.จว.พะเยา และสภ.ภูกามยาว ติดตามผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายสิรวิชญ์ อายุ 21 ปี ชาวอ.เมืองพะเยา หลังเกิดเหตุหลบหนีกลับไปที่บ้าน ตำรวจจึงจับกุมได้ที่บ้าน พร้อมด้วยอาวุธมีดปอกผลไม้ยาว 8 นิ้วที่ใช้ในการก่อเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า มีคู่กรณี 2 กลุ่ม คือผู้ต้องหาและกลุ่มคู่กรณี พากันมาเที่ยวงานลอยกระทงภายในบริเวณโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.ภูกามยาว หลังจากงานเลิก คู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาพบกันบริเวณหน้าร้านมินิมาร์ท โดยมีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม เจอกันและท้าทายไล่ชกต่อย มีผู้บาดเจ็บ 3 คน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ราย

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ไม่มีเจตนาที่จะแทงคู่กรณีให้เสียชีวิต เพราะเกิดเหตุทะเลาะวิวาท อยู่ฝ่ายตรงข้าม ได้ร่วมทำร้ายจึงใช้อาวุธมีดแทงด้วย ชกสวนกลับไป จึงมีเหตุให้ผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน