คุณป้าล้มละลาย ติดประกาศ ขายปั๊มน้ำมัน หลังลูกค้าติดเงินเป็นล้าน ส่วนตำรวจไม่รับแจ้งความ อ้างไปหาทนายฟ้องเอง เนื่องจากเป็นคดีแพ่ง

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟ:บุ๊กชื่อ Bee P. Kanjana ระบุข้อความว่า เร็ว ๆ นี้จะปิดกิจการ เนื่องจากถูกลูกค้าไม่จ่ายค่าน้ำมันนับล้านบาท บางเจ้าก็เป็นเจ้าของกิจการ บางเจ้าก็ทรงดี ทรงซ้อบอกไม่โกงไม่หนี แต่ไม่จ่าย ให้ผ่อนจ่ายก็เงียบ ลูกค้าโปรดเห็นใจเจ้าของปั๊มน้ำมันด้วยค่ะ โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู็เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยได้พบ นางสิริการ รักวิธรรม อายุ 67 ปี เป็นเจ้าของปั๊มน้ำมัน (สุรเชษฐ์รุ่งเรืองปิโตรเลียม) ตั้งอยู่ที่ริมถนนบ้านครัว-หน้าพระลาน ต.หนองบัว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี

นางสิริการ กล่าวว่า ที่ติดป้ายประกาศจะปิดกิจการเป็นเรื่องจริง เนื่องจากลูกมาเติมน้ำมันแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน ร่วม 1 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะเป็นรถบรรทุกซึ่งมีหลักฐานมีบิลทุกคัน วอนฝากผู้ที่เป็นเจ้าของรถบรรทุกให้นำเงินมาผ่อนจ่ายค่าน้ำมันบ้าง ตอนนี้ทางปั๊มน้ำมันกำลังแย่ไม่มีเงินไปซื้อน้ำมันมาขาย

ตอนนี้ได้บอกขายปั๊มน้ำมันพร้อมที่ดินแล้ว เพราะไปกู้เงินธนาคารมา 3 ล้านบาท เพื่อนำมาหมุนเวียนใช้จ่ายในปั๊มน้ำมัน ตอนนี้เงินส่งดอกธนาคารก็ไม่มี ตอนนี้ตนจะล้มละลาย ภายในปั๊มก็ยังมีห้องแถวให้เช่าตนจะขายด้วยเหมือนกัน

นอกจากนี้ยังไปแจ้งความดำเนินคดีกับรถบรรทุกที่เติมน้ำมันไปแล้วไม่จ่ายเงิน ตั้งแต่ 6 เดือนที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้งความ โดยตำรวจบอกกับตนว่าต้องไปหาทนายฟ้องเอง เพราะเป็นคดีแพ่ง ตนรู้สึกหมดที่พึ่งแล้ว รู้สึกหมดกำลังใจจึงประกาศขายปั๊มน้ำมัน สุดท้ายวอนเจ้าของรถบรรทุกที่เติมน้ำมันไปให้นำเงินมาผ่อนจ่ายให้บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน