แม่พาลูก 4 ขวบ เที่ยวงานลอยกระทง ถูกเศษพลุตกใส่หัวเลือดอาบ ร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด ถามใครจะรับผิดชอบที่ลูกตนเองต้องมาเจ็บ

เวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเศษพลุตกใส่หัวเด็กได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ภายในงานลอยกระทง บริเวณท่าน้ำวัดบรมวงศ์อิศรวรารามวรวิหาร หมู่ 2 ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยาอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่าที่บริเวณด้านหน้าเวที ได้มีการจัดกิจกิจกรรมประกวดหนูน้อยนพมาศ มีเจ้าหน้าที่จัดเก็บโต๊ะเก้าอี้ บริเวณ หน้าเวที ที่พื้นปูนพบสำลีเปื้อนเลือดที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ปฐมพยาบาล เด็กชายวัย 4 ขวบ ก่อนจะส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาไปก่อนหน้านี่แล้ว

สอบถามชาวบ้านที่อยู่ภายในงานเล่าให้ฟังว่า ขณะจัดการประกวดหนูน้อยนพมาศ ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาลอยกระทงกันจำนวนมาก โดยบริเวณใกล้กับสถานที่จัดงาน มีการจุดพลุดอกไม้ไฟเล่นกัน ซึ่งขณะนั้นก็ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์แต่ทราบว่าพลุดังกล่าวนั้นได้มีการจุดออกมาจากบริเวณหลังกำแพงวัดจากนั้นขึ้นไปแตกบนท้องฟ้าและมีเศษชิ้นส่วนของพลุ ตกลงมาหน้าเวที การประกวดหนูน้อยนพมาศ ทำให้ถูกศีรษะของเด็กชายวัย 4 ขวบ ที่นั่งอยู่หน้าเวทีกับแม่พอดี

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบต่อที่ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พบกับ น.ส.โสรษา ศรีดี อายุ 40 ปี นั่งกอดลูกชายอายุ 4 ปี ที่ถูกเศษพบุตกใส่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ พบว่าที่กลางศีรษะมีบาดแผลแตกฉีกขาด

น.ส.โสรษา เล่าว่า ได้พาลูกชายไปเที่ยวงานลอยกระทง ดูการประกวดหนูน้อยนพมาศและการแสดงต่าง ๆ ซึ่งใกล้ ๆ สถานที่จัดงานมีการเล่นจุดประทัดพลุดอกไม้ไฟ จังหวะที่พลุแตกบนท้องฟ้า ได้ยินเสียงดังปุ๊ก คล้ายของตกลงมากระแทกพื้น ก่อนพบว่าแล้วลูกชายร้องด้วยความเจ็บปวด มองเห็นที่ศีรษะลูกมีเลือดไหลออกมา มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่ภายในงานพอดีจึงได้เข้ามาช่วยเหลือ

“รู้สึกเสียใจมากและรู้สึกกลัว ที่พาลูกมาเที่ยวงานแต่ลูกชายต้องมาถูกลูกหลงเจ็บ ถ้าตนเองโดนเองคงทนได้แต่เด็กเขาเจ็บเขาปวด ไม่รู้ว่าใครจุดจะหาความรับผิดชอบแล้วใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน