เสียงร้องระงม สาวขับกระบะ พุ่งชน รถรับส่งนักเรียน กลางสี่แยกวัดใจ พลิกคว่ำพังยับเยิน ลุงโชเฟอร์เสียชีวิตคาที่ นักเรียน-คู่กรณีบาดเจ็บ 29 ราย

วันที่ 28 พ.ย.2566 พ.ต.ท.สันต์ภพ พลเรือง สารวัตร(สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณสี่แยกซอย 23 สายเอก ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถกู้ชีพฯ โรงพยาบาลพัฒนานิคม นคร 88 และรถกู้ชีพฯ มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพัฒนา

ที่เกิดเหตุพบรถรับส่งนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บม-5413 ลพบุรี สภาพพลิกคว่ำตะแคงขวา มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ร้องระงมด้วยความเจ็บปวด ตกใจ กับเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น คัดแยกผู้บาดเจ็บสาหัสส่งโรงพยาบาล เป็นเด็กนักเรียนชายและหญิง 26 ราย ผู้บาดเจ็บจากรถคู่กรณี 3 ราย

สาวขับกระบะ พุ่งชน รถรับส่งนักเรียน กลางสี่แยกวัดใจ พลิกคว่ำพังยับเยิน ลุงโชเฟอร์เสียชีวิตคาที่

สาวขับกระบะ พุ่งชน รถรับส่งนักเรียน กลางสี่แยกวัดใจ พลิกคว่ำพังยับเยิน ลุงโชเฟอร์เสียชีวิตคาที่

และยังมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ 1 ราย รวมผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 30 ราย ทราบชื่อ นายบรรจง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี คนขับรถรับส่งนักเรียนเสียชีวิตคาที่ ใกล้กันพบรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน 2ขผ-9357 กรุงเทพมหานคร คนขับชื่อ น.ส.ภัทรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า รถรับส่งนักเรียนมาจากสายเอกมุ่งหน้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ส่วนรถกระบะที่ขับมาจากซอย 23 สายตรี มุ่งหน้าพัฒนานิคม ด้วยความเร็วสูง ถึงจุดเกิดเหตุไม่ทันระวังเนื่องจากจากสี่แยกดังกล่าวไม่มีสัญญานไฟจราจร ได้พุ่งชนด้านหน้าขวารถรับส่งนักเรียนอย่างจัง จนรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ และตกข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.พัฒนานิคม ได้อายัดตัว น.ส.ภัทรวรรณ คนขับไว้เพื่อดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน