อุดรธานี จับได้แล้ว ชายเร่ร่อนโมโหหิว คลั่งอาละวาดทำลายทรัพย์สินโบสถ์หลวงพ่อนาค ชาวบ้านสุดทนขอสักที สารภาพเสพยาบ้า-เข้าวัดหาข้าวกิน ทำหน้าเศร้ารับผิด ขอให้อโหสิกรรม

28 พ.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ชายหนุ่มเร่ร่อนคลั่งอาละวาดทุบทำลายทรัพย์สินบริเวณหน้าโบสถ์ วัดมัชฌิมาวาส วัดอารามหลวง และเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อนาค ที่ประชาชนเคารพนับถือ จนข้าวของทั้งโต๊หมู่บูชา ป้ายหินอ่อนคำบูชาหลวงพ่อนาค ตู้เซฟสำหรับบริจาค แจกันดอกไม้และธูปเทียนถูกหนุ่มเร่ร่อนพังทำลายจนเละตุ้มเป๊ะ

มิหนำซ้ำชายคนนี้ ยังบุกเข้าไปในโบสถ์ บุกเข้าไปทำลายทรัพย์สินหน้าพระพุทธนรสีห์มหามุนี ซึ่งเป็นพระประธานภายในโบสถ์ ทั้งโต๊ะหมู่บูชา แจกันทรงโบราณ สิ่งของบูชาหน้าประธานพังกระจัดกระจายเต็มพื้นโบสถ์

โดยกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้เป็นชายเร่ร่อนคนหนึ่ง ขณะชายคนดังกล่าวคลุ้มคลั่งอาละวาด พังป้ายหินอ่อนคำบูชาและสวดมนต์ โต๊ะใส่ธูปเทียนและดอกไม้ ตู้เซฟใส่เงินบริจาค ถูกชายหนุ่มเร่ร่อนคนนี้ทุบ ขว้างทิ้งจนเสียหายกระจัดกระจายไปทั่ว และภายในโบสถ์ก็บุกเข้าไปพังแจกัน เครื่องบูชาหน้าพระใหญ่จนเละไปทั้งโบสถ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 66 เวลา 14.38 น.ที่ผ่านมา

โดยทราบจากทางพระเณร ที่วัดมัชฌิมาวาสว่า หนุ่มเร่ร่อนคนนี้เข้ามาขอข้าวพระกินประจำ ก่อนเกิดเหตุได้โมโหหิวบอกว่า กูหิวข้าว พระไปตายที่ไหนหมด พอไม่ได้กินข้าวจึงโมโหหิว ทำลายทรัพย์สินเครื่องบูชาหลวงพ่อนาค และพระประธานในโบสถ์ดังกล่าว โดยทางพระสงฆ์ได้แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบและแจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดเช้าวันนี้ ชาวบ้านได้ช่วยกันจับหนุ่มเร่ร่อนคนนี้ได้แล้ว หลังหวนกลับเข้ามาในวัดอีกเพื่อจะมาอาบน้ำ ขณะที่ชาวบ้านเห็น ไม่พอใจที่หนุ่มเร่ร่อนคนนี้ทำลายสิ่งของที่ชาวบ้านนับถือ ชาวบ้านคนหนึ่งโกรธจนทนไม่ไหวขอสักที เตะไปที่ช่องท้องของหนุ่มเร่ร่อนคนนี้จนถึงกับนั่งทรุด

สอบถามทราบชื่อคือ นายนวเนตร ฝนเด อายุ 34 ปีอยู่บ้านดอนกลอย ต.นาบัว อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นั่งหน้าเศร้ายอมรับผิดบอกว่า ผมมาเร่ร่อนในตัวเมือง เพราะพ่อแม่ผมตายไปหมดแล้ว พี่น้องก็ไม่มี ผมผิดไปแล้ว เหตุที่ผมทำไปเพราะผมหิวข้าว ก่อนหน้านี้ไปซื้อยาบ้าจากคุ้มผาสุกมาเสพ

ก่อนเกิดเหตุ ยอมรับได้ร้องหาพระ เพื่อถามหาข้าวกินจริง แต่ไม่มีพระอยู่ สิ่งที่ผมทำไปผมก็ขอโทษและจะไม่ทำอีกแล้ว และขอให้อโหสิกรรมให้ผมด้วย ให้ผมกราบขอขมาต่อหน้าหลวงพ่อนาคก็ได้ แต่ดูแล้วชาวบ้านยังโกรธ ตร.กลัวจะเกิดเหตุชุลมุนอีก จึงควบคุมตัวไปยัง สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ขณะที่ พระเณร หลังตร.จับตัวหนุ่มคนนี้ได้ก็ดีใจ บอกว่า อยากให้จับไปแบบไม่ปล่อยอีกเลยก็ดี เพราะกลัวมันมาก่อเหตุอีก ส่วนชาวบ้านก็อุ่นใจด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน