สลด หมอนวด ขับจักรยานยนต์จะไปหาลูกค้า พุ่งชนรถบรรทุก 10 ล้อ กลางแยกอัยการนาจอมเทียน ร่างกระเด็นเสียชีวิตต่อหน้าเพื่อน เผย คำให้การยังขัดแย้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 พ.ย.2566 พ.ต.ต.สุพรรณ โสภี สารวัตร(สอบสวน) สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนรถบรรทุก 10 ล้อ บนถนนสุขุมวิท บริเวณกลางสี่แยกไฟแดงอัยการ ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 86-4518 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถเปล่า สภาพจอดขวางเลนช่องทางจราจร มีร่องรอยถูกชนบริเวณตัวรถด้านขวา ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า นูโว ทะเบียน จนบ-810 ชลบุรี ที่วิ่งมาทางตรงจากเมืองพัทยา มุ่งหน้าเข้าสัตหีบ สภาพหน้ารถพังยับเยิน ส่วนคนชื่อ นางปุณญพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี อาชีพหมอนวด เสียชีวิต สภาพศีรษะใบหน้าได้รับการกระแทกอย่างแรง จนหมวกกันน็อกที่สวมใส่หลุดกระเด็น

สลด หมอนวด ขับจักรยานยนต์จะไปหาลูกค้า พุ่งชนรถบรรทุก 10 ล้อ กลางแยกอัยการนาจอมเทียน ร่างกระเด็นเสียชีวิตต่อหน้าเพื่อน

สลด หมอนวด ขับจักรยานยนต์จะไปหาลูกค้า พุ่งชนรถบรรทุก 10 ล้อ กลางแยกอัยการนาจอมเทียน ร่างกระเด็นเสียชีวิตต่อหน้าเพื่อน

จากการสอบถาม นายสุริยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถออกมาจากชุมชนห้วยใหญ่ ระหว่างเลี้ยวตัดขึ้นมาบนทางแยก เพื่อจะเลี้ยวขวาไปทางพัทยา เห็นรถผู้ตายวิ่งมาทางตรง และเปิดไฟเลี้ยวแต่ไม่เลี้ยว ก่อนจะพุ่งชนอัดเข้าข้างรถอย่างจัง

ด้าน นางชนาภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์มาคนละคันกับผู้ตาย ออกมาจากเขาตาโลพัทยา เพื่อจะไปนวดลูกค้าย่านโอเชี่ยนมารีน่า ถึงที่เกิดเหตุคันของผู้ตายได้ขับนำหน้า

นางชนาภา กล่าวต่อว่า เมื่อถึงทางแยกได้มีรถ 10 ล้อคู่กรณี ขับพุ่งตรงออกมาจากทางแยก ผู้ตายพยายามเบรกและหักหลบแต่ไม่พ้น จึงเป็นเหตุให้พุ่งชนอัดบริเวณข้างรถ 10 ล้อ ซึ่งต้องเห็นเพื่อนเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตา ส่วนที่ฝ่ายคนขับรถบรรทุกให้การว่า ผู้ตายได้เปิดไฟเลี้ยวแต่ไม่ยอมเลี้ยว ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงแน่นอน

พ.ต.ต.สุพรรณ หลังเกิดเหตุได้ถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ แม้ตอนนี้พยานและคนขับรถบรรทุกจะให้การไม่ตรงกัน กรณีการเปิดไฟเลี้ยวแต่ไม่เลี้ยว ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน