คอนเสิร์ตจบจะกลับบ้าน รถ 6 ล้อ พุ่งเสยท้ายพ่วง คนขับดับคาที่ เจ็บอีก 2 ราย คนประสบเหตุเล่านาทีระทึก ไม่รู้ว่าหลับใน หรือ เบรกไม่ทัน

เมื่อเวลา 02.54 น. วันที่ 29 พ.ย.2566 พ.ต.ท.ณรงค์รัชช์ ภัทรวิกรัยกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถพ่วง ส่งผลให้มีเสียชีวิตและบาดเจ็บติดอยู่ภายใน นำกำลังรุดตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านลาด และหน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพชญฯ ร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณจุดกลับรถ หน้าปั้ม ปตท.เขาทะโมน ถนนเพชรเกษม(ขาเข้า กทม.) กม.ที่ 159 ต.ท่าเสน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีดำ ของบริษัทแห่งหนึ่ง ทะเบียนนนทบุรี ชนท้ายอยู่รถพ่วงทะเบียนเพชรบุรี (ป้ายเหลือง) ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บติดอยู่ภายในซากรถ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ระดมกำลังพร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเข้าดำเนินการช่วยเหลือกว่า 30 นาที จึงสามารถเคลื่อนย้ายร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ ทราบชื่อ นายณัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาว จ.ปทุมธานี บาดเจ็บศีรษะแตก โดยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพเพชรบุรี

ส่วนอีกรายคือ นายวรัญญู (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ชาว จ.ปทุมธานี บาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้แล้วเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องช่วยกันงัดร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่บริเวณพวงมาลัยฝั่งคนขับออกมา ทราบชื่อคือ นายชาตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี

สอบถาม นายวรัญญู เล่าว่า ตนและเพื่อนขับรถขนของคันดังกล่าวออกมาจากงานคอนเสิร์ตแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน เพื่อเดินทางกลับบ้านพักที่ จ.ปทุมธานี โดยนั่งก้มหน้ามาตลอดทาง แต่พอหันหน้าขึ้นมารถก็เกิดชนท้ายกับรถพ่วงดังกล่าว ตนไม่ทราบว่าผู้ขับขี่หลับในหรือไม่ หรืออาจเบรกไม่ทัน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และจะประสานขอภาพวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงมาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน