สลดพบร่าง นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส วัย 20 ปี พลัดตกน้ำตก ติดซอกหิน บนเกาะสมุย หลังมาเที่ยวกับเพื่อน 4 คน แล้วเดินขึ้นไปคนเดียว ในจุดอันตรายก่อนหาย

จากที่ ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทราบชื่อ Mr.Ryan Meghan อายุ 20 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติฝรั่งเศส เกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาจากน้ำตกหน้าเมือง 2 ใน ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยเจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาร่าง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 15.30 น.

โดยในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้พบ Ms.Merina Emma และเพื่อนสัญชาติฝรั่งเศส แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกตนกับ Mr.Ryan Meghan รวมทั้งหมด 4 คน ชวนกันมาเที่ยวที่น้ำตกหน้าเมือง 2 และพากันเดินขึ้นไปบนชั้นบนของน้ำตก

เจ้าหน้าที่ระดมค้นหานักท่องเที่ยวฝรั่งเศส ที่พลัดตกน้ำตก บนเกาะสมุย

ระหว่างนั้น Mr.Ryan Meghan เดินแยกกออกไปเล่นน้ำอีกจุด ผ่านไปเพียง 5 นาที ก็ไม่เห็นMr.Ryan Meghan พวกตนตะโกนเรียกชื่อก็ไม่มีเสียงตอบ จึงเดินหาพบรองเท้าแตะและโทรศัพท์มือถือวางอยู่ที่พื้น คาดว่าMr.Ryan Meghan น่าจะเกิดอุบัติเหตุตกน้ำตก จึงแจ้งขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังระดมขึ้นไปยังบนชั้นน้ำตกจุดที่เกิดเหตุทันที แต่เนื่องจากต้องเดินเท้าเข้าไป และการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย และกำลังพลบค่ำ แสงสว่างไม่เพียงพอ เกรงว่าจะเป็นอันตรายกับทีมค้นหา จึงต้องยุติการค้นหา พร้อมนัดหมายอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น

ระดมค้นหานักท่องเที่ยวฝรั่งเศส ที่พลัดตกน้ำตก บนเกาะสมุย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 3 ธ.ค.2566 เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายร่วมกันค้นหาผู้สูญหาย พร้อมนำเครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ นำเชือกมาโรยตัวจากหน้าผาน้ำตกค้นหาตามซอกโขดหิน และบังคับโดรนบินค้นหาจากมุมสูง

กระทั่งเวลาเวลา 11.15 น. พบร่าง Mr.Ryan ติดค้างใต้น้ำกับซอกโขดหิน บริเวณแอ่งน้ำชั้น 3 กู้ภัยช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากน้ำตกด้วยความยากลำบาก ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงจึงนำร่างลงมาด้านล่างได้สำเร็จ

จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย นำร่างไปชันสูตรและเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย พร้อมแจ้งให้สถานทูตรับทราบ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวตกหน้าผาทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้วหลายราย เนื่องจากเป็นพื้นที่ปิด และมีป้ายห้ามเข้า โดยมีเชือกกั้นไว้แล้ว คาดนักท่องเที่ยวรายนี้แอบเข้าไปทำให้เกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน