ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ล่า ฆาตกร แทงคอสาว ในงานงิ้วขอนแก่น พยานเล่านาทีโหด ชายใช้เท้าเหยียบหน้า ก่อนแทงคอ ก่อเหตุเสร็จแล้วหนี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.2566 พ.ต.ท.สุรเดช เพียรสร้างสรร รอง ผกก.(สส.) สภ.พล จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสและหลักฐานอีกครั้ง หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายหญิงสาวจนเสียชีวิต ใน งานงิ้ว ฉลองสมโภชศาลเจ้าฯ บนถนนหลังที่ว่าการอำเภอพล อ.พล จ.ขอนแก่น พบว่าพ่อค้าแม่ค้ายังไม่เปิดขายของ ซึ่งเกรงว่าจะส่งผลกระทบไปถึงการค้าขายของพ่อค้าแม่ค้าในช่วงที่มีการจัดงานงิ้ว กลัวว่าจะมีนักท่องเที่ยวลดลง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นถนน 2 ช่องทาง อยู่บริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอคน ห่างจากจุดเวทีทำการแสดงหมอลำ ประมาณไม่ถึง 100 เมตร ยังพบคราบเลือดติดอยู่บนถนนเป็นกองใหญ่ และคราบเลือดหยดเป็นทางยาว เกลื่อนอยู่กลางถนน โดยตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่และใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ

พ.ต.ท.สุรเดช กล่าวว่า ตรวจสอบเบื้องต้นนั้นสันนิษฐานว่าจะมีเรื่องกันในงาน โดยเป็นกลุ่มคู่อริทั้งสองฝ่าย แล้วมามีเรื่องด้านนอกรั้วอำเภอ ซึ่งเป็นถนนที่จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเป็นทางยาวห่างจากเวทีหมอลำไม่ไกล ช่วงเกิดเหตุนั้นเนื่องจากเป็นช่วงหยุดทำการแสดงงานเลิกแล้ว และ กำลังตำรวจทั้งหมดเข้าไปช่วยกันส่งนักท่องเที่ยวเดินทางกลับบ้าน ตามมาตรการป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น กระทั่งได้รับแจ้งว่ามีคนถูกแทง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและรีบพาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ทนบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

“ผู้ก่อเหตุตำรวจเองพอทราบตัวทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนผู้เสียชีวิตเบื้องต้นยังไม่มีใครทราบชื่อที่อยู่ และไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากพื้นที่ใด และยังไม่มีญาติพี่น้องติดต่อมาแสดงตัวขอรับศพ อยู่ระหว่างตรวจสอบในภาพรวมทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป”

นายเอ (นามสมมติ) พ่อค้าขายอาหาร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงหมอลำทำการแสดงเสร็จ ทุกคนแยกย้ายกลับบ้าน และได้ยินเสียงขวดแตก เป็นเสียงเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นตีกันอยู่หน้าร้านของตน ด้วยความตกใจและกลัวไม่ปลอดภัย จึงพากันปีนข้ามกำแพงไปหลบแล้วถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ และได้ยินเสียงผู้หญิงร้องเจ็บปวด ก่อนมีคนมาอุ้มผู้หญิงขึ้น ซึ่งไม่รู้ว่าถูกขวดหรือถูกอะไร

ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นชายไล่ตีกัน และเหตุการณ์เงียบสงบลงสักพัก มีเหตุการณ์ผู้หญิงถูกแทงคอขึ้น ซึ่งห่างจากหน้าร้านตนเองไปประมาณ 2 เมตร และพบว่าเป็นผู้หญิงถูกแทงเข้าที่คอเสียชีวิต โดยมีเจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจอยู่ตรงจุดที่ผู้หญิงจมกองเลือดแล้วนำส่งโรงพยาบาล ทราบภายหลังว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นส่วนตัวไม่ทราบและไม่เห็นเหตุการณ์ แต่จากเสียงที่ได้ยินสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นผัวแทงเมีย โดยได้ยินเสียงของฝ่ายหญิงพูดว่ามึงไปมีเรื่องกับใคร ก่อนพบเป็นศพ

นายบี (นามสมมติ) อายุ 50 ปี พ่อค้าร้านขายของหน้าจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงยุติการแสดงทั้งหมดทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้าน เหตุการณ์แทงคอและเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันนั้นเป็นคนละเหตุการณ์กันแต่เป็นช่วงเวลาต่อเนื่องกัน แต่ไม่ทราบว่าจะมีมีส่วนเกี่ยวข้องกันอย่างไรหรือไม่ ก่อนเกิดเหตุการณ์แทงคอผู้หญิงนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นชายเป็น 10 คนไล่ทำร้ายคู่อริโดยรุมทำร้ายจนแน่นิ่งไปพร้อมทั้งทำร้ายผู้หญิงอีกหนึ่งคน ซึ่งเหตุการณ์จบลงไม่นาน

โดยเห็นผู้หญิงถูกแทงอยู่ที่หน้าร้าน โดยเป็นจังหวะที่ชุลมุนวุ่นวาย แล้วผู้หญิงล้มลงอยู่ที่หน้าร้าน โดยผู้ชายใช้เท้าเหยียบที่หน้าแล้วเอามีดแทงคอ ก่อนดึงมีดออกมาจากคอแล้วเดินหนีไป กระทั่งชาวบ้านช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบช่วยเหลือ ส่วนตัวไม่ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวสาเหตุมาจากอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน