“เขต” อดีตเศรษฐี 40 ล้าน มือเผารถ 14 คัน คัมแบ็ก โผล่ตระเวนลักเล็กขโมยน้อย ทำชาวบ้านเดือดร้อน เจ้าตัว เปิดใจ ขอโอกาสทำงานสุจริต

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “รบกวนสมาชิกกลุ่มด้วยครับ ช่วงเวลาประมาณ 11.30-12.00 น. ท่านไหนพบเจอชายลักษณะคล้ายในคลิป ได้มาขโมยบันไดอลูมิเนียมไป 3 ตัว แถววัดโป่งตามุข มุ่งหน้าไปทางสี่แยกมาบโป่ง รบกวนช่วยแจ้งเบาะแสให้หน่อยครับ เผื่อเอาไปขายที่ไหนสักแห่ง อยากได้บันไดคืนครับ รายละเอียดเพิ่มเติมถามในคอมเมนต์ได้เลยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.2566 ที่หมู่ 1 ต.หนองหงส์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี นายพนาวัล รื่นรมย์ ชาวบ้านในพื้นที่และเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ จุดที่ 75 เขตหนองหงส์ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุในคลิปชื่อ “เขต” เคยมีเงินถึง 40 ล้าน มีรถสปอร์ตหรูขับเพราะขายที่ดินได้ จากนั้นนายเขตได้ใช้จ่ายเรื่องส่วนตัวจนเงินหมด มีปัญหาเรื่องครอบครัว และเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจนถูกดำเนินคดี

"เขต" อดีตเศรษฐี 40 ล้าน มือเผารถ 14 คัน คัมแบ็ก โผล่ตระเวนลักเล็กขโมยน้อย ทำชาวบ้านเดือดร้อน

“เขต” อดีตเศรษฐี 40 ล้าน มือเผารถ 14 คัน คัมแบ็ก โผล่ตระเวนลักเล็กขโมยน้อย ทำชาวบ้านเดือดร้อน

นายพนาวัล กล่าวต่อว่า อีกทั้ง ยังเคยก่อเหตุเผารถ 14 คันวอดเสียหายในเขตพื้นที่ ต.หนองตำลึง อ.พานทอง และถูกดำเนินคดีจนพ้นโทษไปแล้ว และล่าสุดนายเขตได้ตระเวนไปขโมยของเล็ก ๆ น้อย ๆ จนชาวบ้านเห็นจนชินตา พอแจ้งความดำเนินคดีตำรวจมาจับแต่ก็ต้องปล่อยเพราะทำอะไรไม่ได้เนื่องจากนายเขตเป็นผู้ป่วยจิตเวช ยังให้ยาและรักษาตัวอยู่

นายพนาวัล กล่าวอีกว่า แต่นายเขตไม่เคยทะเลาะหรือทำร้ายใคร มีบ้างที่ตระเวนขโมยของแค่นั้น แต่ชาวบ้านก็ยังหวาดกลัวว่านายเขตจะคลุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้าน อยากให้ตำรวจเอาตัวไปรักษาบำบัดให้หายดีก่อนดีกว่า

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ขับรถตระเวนไปตามเส้นทางพานทอง-หนองกาน้ำ ม.1 ต.หนองหงส์ อ.พานทอง ได้พบกับ นายวสิทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี หรือ นายเขต ผู้ก่อเหตุกำลังยกโต๊ะหินอ่อนอยู่ในร้านขายโต๊ะหินอ่อน ผู้สื่อข่าวจึงได้พยายามสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

นายเขต กล่าวว่า ตอนนี้ตนได้มาทำงานยกของในร้าน โดยเจ้าของร้านก็จ้างทำงานเป็นรอบ โดยให้รอบละ 100 บาท ถ้ามีงานหลายรอบก็ได้หลายบาท บางวันไม่มีงานก็ไม่มีเงิน ตนก็จะออกหาเก็บของเก่าขายเพื่อเอาเงินมาซื้อข้าวซื้อน้ำกิน ยอมรับเมื่อก่อนเคยรวยมีเงิน 40 กว่าล้านบาท เพราะขายที่ได้ จากนั้น ก็ได้ซื้อของที่อยากได้และเลี้ยงเพื่อนฝูง

นายเขต กล่าวต่อว่า ตนเป็นคนรักเพื่อน เมื่อ 5 ปีก่อนจำได้ว่าไปก่อเหตุเผารถมายังจำได้ดี แต่ตนก็ถูกดำเนินการตามกฎหมายและพ้นโทษแล้ว ส่วนที่ว่าตนไปขโมยของนั้นเป็นเรื่องเก่า ปัจจุบันตนไม่ได้ออกหาขโมยแล้ว ตนอยากขอโทษกับขอโอกาสสังคมให้ตนได้ทำงานและอยู่ในสังคม ตนไม่ได้กลับไปทำแบบนั้นอีกแล้ว ส่วนเรื่องยาเสพติก็เลิกและไม่เคยไปยุ่งแล้ว

ด้าน นางเฉลียว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี เจ้าของร้านขายโต๊ะหินอ่อน กล่าวว่า ตนเห็นนายเขตเดินไปมาอยู่แถวร้านเป็นประจำ บางวันก็มาขอน้ำขอข้าวกิน ตนเห็นเลยสงสารจึงเรียกให้มาทำงานเพื่อแลกเงิน โดยจะจ้างเป็นเที่ยวให้ค่าแรงเที่ยวละ 100-150 บาท ถ้าวันไหนหลายเที่ยวก็ได้เยอะแล้วแต่งาน

นางเฉลียว กล่าวต่อว่า ตนไม่ได้ให้มาทำประจำ มีงานถึงจะเรียกมาทำ ตนเคยได้ยินชาวบ้านเขาลือกันว่านายเขตเป็นขโมย ชอบลักเล็กขโมยน้อย จากที่ตนได้เห็นก็ยังไม่มีท่าทีและนายเขตก็ไม่เคยขโมยของในร้านเลยสักครั้ง ตนเลยไม่ได้คิดอะไรมาก และก็ไม่เคยไปยุ่งก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวและชีวิตของนายเขต

นายเฉ,ียว กล่าวด้วยว่า เพราะตนจะเรียกใช้งานแค่นั้น เคยมีชาวบ้านมาเตือนให้ระวัง ตนก็คอยสังเกตแต่ก็ไม่มีอะไร มีบ้างบางครั้งที่ตนระแวงว่านายเขตจะอาละวาดคลุ้มคลั่งทำร้าย แต่ทางญาติก็บอกว่ายังรักษาตัวเรื่องจิตเวชอยู่ ตนก็ต้องระวังตัวตลอดเวลาอยู่แล้ว และยังมีลูกชายช่วยเฝ้าร้านอีกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน