ตร.ท่องเที่ยว ลุยตรวจซอยนานา หลังสาวจีนแฉไม่ปลอดภัย คาดเพราะแต่งกายเป็นจุดเด่นสะดุดตา เผยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังมั่นใจ ย้ำ จนท.ดูแลตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2566 ว่าที่ พ.ต.อ.กรฤวิศวร์ ทองศรีวาณิช ผกก.1 บก.ทท.1 สั่งการให้ พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ, พ.ต.ท.ณัฐพล คนหลัก รอง ผกก.1บก.ทท.1 นำกำลังตรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนโพสต์คลิปวิดีโอพูดถึงซอยนานาเป็นสถานที่อันตรายของผู้หญิง ที่บริเวณสุขุมวิท ซอย 4 (ซอยนานา) แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม.โดยจุดที่เป็นข่าว คือ บริเวณซอยหน้าโรงแรมนานา เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยสอบถามพนักงาน ชื่อคุณใหม่ และคุณสกล ผอ.โรงแรมนานา ทางผู้ประกอบการในพื้นที่ ให้การว่า ซอยนานาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ได้มีความน่ากลัวและเป็นอันตรายสำหรับนักท่องเที่ยวตามที่ปรากฏ จากในคลิปอาจจะเป็นเพราะนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนได้แต่งกายนุ่งสั้นเป็นจุดเด่น สะดุดตา ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาให้ความสนใจนักท่องเที่ยวรายนี้เป็นพิเศษเท่านั้น

ว่าที่ พ.ต.อ.กรฤวิศวร์ กล่าวว่า ซอยนานาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว และมีสายตรวจ ส.ทท.2 ออกตรวจดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา และซอยนานายังเป็นชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็งตามโครงการ STC(Strong Tourism Community) ของ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. ที่ต้องการขับเคลื่อนการรักษาความปลอดภัยในชีวิตร่างกาย และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ให้มีความปลอดภัยสูงสุด ว่าที่ พ.ต.อ.กรฤวิศวร์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบสถานที่ถ่ายคลิป และข้อมูลจากผู้ประกอบการบริเวณดังกล่าว รวมทั้งสอบถามพูดคุยกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวจีน และนักท่องเที่ยวชาวยุโรป นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวซอยนานา ต่างมั่นใจตำรวจท่องเที่ยวในการดูแลความปลอดภัย ว่าที่ พ.ต.อ.กรฤวิศวร์ กล่าวอีกว่า กรณีดังกล่าวน่าจะเกิดจากนักท่องเที่ยวหญิงคนดังกล่าวแต่งกายเป็นจุดเด่นสะดุดสายตา อาจทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาให้ความสนใจนักท่องเที่ยวรายนี้เป็นพิเศษ หากพบเห็นการกระทำที่เป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว หรือการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว สามารถโทรขอความช่วยเหลือผ่านสายด่วน 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน