คนตกกุ้ง ช็อก ได้ยินเสียงดังกึก ๆ แหงนหน้าขึ้นไปดูผงะ ศพข้าราชการหญิง ดับสลดกลางสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง เร่งแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 10 ธ.ค.2566 พ.ต.ต.ผดุงศักดิ์ ดวงดาว สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสงคราม รับแจ้งเหตุพบศพแขวนคอกลางสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง บริเวณวัดพวงมาลัย ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.สภัทร์พร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดสมุทรสงคราม สภาพสวมเสื้อยืดสีม่วง นุ่งกางเกงขาวยาวสีดำ ผูกคอเสียชีวิตบริเวณข้างสะพาน เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาได้ บริเวณเชิงสะพานห่างไป 500 เมตร พบรถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน 3กร2870 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดทิ้งไว้

คนตกกุ้ง ช็อก ได้ยินเสียงดังกึก ๆ แหงนหน้าขึ้นไปดูผงะ ศพข้าราชการหญิง ดับสลดกลางสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง

คนตกกุ้ง ช็อก ได้ยินเสียงดังกึก ๆ แหงนหน้าขึ้นไปดูผงะ ศพข้าราชการหญิง ดับสลดกลางสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง

จากการสอบถาม ว่าที่ร้อยตรี ประทีป (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ผู้พบศพ กล่าวว่า ตนรวมตัวกับเพื่อน ๆ กว่า 10 คน มานั่งตกกุ้งริมแม่น้ำแม่กลองบริเวณศาลเจ้าอาม่าวัดใหญ่ จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังคล้ายรอกดังกึก ๆ อยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งอยู่ใกล้และสูงขึ้นไปประมาณ 10 เมตร

ว่าที่ร้อยตรี ประทีป กล่าวต่อว่า จึงฉายไฟขึ้นไปดูก็เห็นว่าเป็นคนกำลังห้อยโตงเตง แกว่งไปแกว่งมา จึงรู้ทันทีว่าคนแขวนคอ จึงรีบขับรถจักรยานยนต์ขึ้นไปบนสะพานเพื่อช่วยเหลือ แต่เนื่องจากว่าไกลจึงไม่ทัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นโรคไทรอยด์ และมีอาการซึมเศร้า ก่อนเกิดเหตุหายตัวไปจากบ้าน ญาติ ๆ จึงออกตามหา จนพบรถเก๋งจอดอยู่บริเวณลานจอดรถเชิงสะพาน ซึ่งห่างจากกลางสะพานประมาณ 500 เมตร กระทั่งมาพบศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และมีโรคประจำตัว น่าจะเบื่อชีวิต จึงตัดสินใจก่อเหตุสลด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน