มรดกเลือด น้องเขย โหด ยิงพี่เมีย กระสุนทะลุอก เสียชีวิตคาบ้าน เซ่นปมที่ดิน หลังเกิดเหตุกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านจะช่วยควบคุมตัวมือปืนไว้ได้ ตำรวจนำตัวดำเนินคดี

วันที่ 10 ธ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น.ของวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ป่าเว อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพนักงานสอบสวน สภ.ไชยา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 8 และกู้ภัยไชยา

ที่เกิดเหตุประตูรั้วเหล็กด้านหน้าเปิดอยู่พบศพ นายสันติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ประกอบอาชีพทำสวนยาง สภาพสวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้น มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณด้านหลังชายโครงซ้ายทะลุหน้าอก และแขนซ้ายรวม 5 แผล นอนเสียชีวิต ที่สนามหญ้าหน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

มรดกเลือด น้องเขย โหด ยิงพี่เมีย กระสุนทะลุอก เสียชีวิตคาบ้าน เซ่นปมที่ดิน

มรดกเลือด น้องเขย โหด ยิงพี่เมีย กระสุนทะลุอก เสียชีวิตคาบ้าน เซ่นปมที่ดิน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านแม่และน้องสาวของผู้เสียชีวิต โดยมีน้องเขยพักอาศัยอยู่ด้วย ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 21.00 น. นายสันตินำปลามาให้แม่ที่บ้านและได้ทะเลาะวิวาทกับนายโอเล่ ซึ่งเป็นน้องเขย เกิดการชกต่อยกันและใช้อาวุธปืนยิงใส่หลายนัด

โดยนายสันติ วิ่งหนีมาล้มฟุบสิ้นใจที่ประตูรั้วห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร หลังเกิดเหตุกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายโอเล่ไว้ได้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยา ดำเนินคดี ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากความขัดแย้งการแบ่งที่ดินมรดก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน