อุบลราชธานี เหตุสลด 4 เยาวชน ถูกไฟดูดดับ 4 ศพ จมกลางหนองน้ำสาธารณะ เหตุชวนกันกระโดดน้ำเล่นใกล้กุฏิร้าง เกิดไฟฟ้ารั่วลงน้ำ

12 ธ.ค. 66 – ร.ต.อ.ณพชยกรธ์ โชติเนตร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเยาวชนจมน้ำเสียชีวิต 4 ราย เหตุเกิดในหนองน้ำสาธารณะบ้านหนองแวง ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน จึงพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลน้ำยืนและกู้ชีพใกล้เคียงเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำสาธารณะใกล้กับวัดบ้านหนองแวง มีการสร้างกุฏิยื่นลงไปในหนองน้ำ แต่ปัจจุบันถูกทิ้งร้างไม่มีพระอยู่แล้ว ชาวบ้านในหมู่บ้านได้ช่วยกันงมร่างของเยาวชนทั้ง 4 ราย ทราบชื่อว่า นายเอ อายุ 15 ปี ด.ช.บี อายุ 14 ปี ด.ช.ซี อายุ 12 ปี นายดี อายุ 16 ปี ขึ้นมาบนบก เพื่อการชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบสวน นางสาวรอด อายุ 15 ปี เพื่อนกลุ่มผู้ตายเล่าว่า ทั้งหมดเป็นเพื่อนกันชวนกันไปกินข้าวมันไก่ ก่อนไปเล่นน้ำในจุดเกิดเหตุ โดย 3 คนแรกที่ตายได้กระโดดน้ำบริเวณเสากุฏิกลางน้ำ และไม่ขึ้นจากน้ำนานกว่า 30 นาที โดยตอนแรกคิดว่า เพื่อนหยอกแอบอยู่ตามจุดต่างๆ ของกุฏิ

จึงไปตาม นายใคร พิกุล อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นปู่ของ นายเอ มาเรียกขึ้นจากน้ำ ปรากฏเรียกอยู่นานไม่มีใครตอบ นายใคร จึงได้เดินลงไปในน้ำ เมื่อเข้าใกล้เสาของกุฎิ ตนรู้สึกชามือ แต่ยังไม่มาก เมื่อเดินลงไปอีกกลับถูกไฟดูด เมื่อตั้งสติได้ตนได้กลั้นใจดีดตัวออกมาห่างจากเสาถึงพ้นจากไฟดูด

ระหว่างนั้น นายซี อายุ 16 ปี ซึ่งเสียชีวิตเป็นศพที่ 4 ได้กระโดดลงมาในน้ำตรงจุดที่มีไฟรั่ว โดยนายใคร ร้องห้ามแต่ไม่ทัน จึงรีบขึ้นจากน้ำไปปลดเบรกเกอร์ตัดไฟ ก่อนไปตามคนในหมู่บ้านมาช่วยกันช่วยเหลือเด็กทั้ง 4 แต่ปรากฏเสียชีวิตจากถูกไฟดูดและจมน้ำทั้งหมดแล้ว

สำหรับศพของเยาวชนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ หลังแพทย์ชันสูตรพลิกศพและลงความเห็น ก็ได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดประจำหมู่บ้าน ส่วนสาเหตุที่ชัดเจนสายวันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด เข้าตรวจที่เกิดเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน