ตร.แจงเหตุ ยังไม่ออกหมายเรียก สมรักษ์ เผย เด็ก 17 พร้อมเพื่อน เข้าผับฉลองสอบเสร็จ ตอนนี้ดำเนินคดีเพียงสถานบันเทิง ที่ปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 ใช้บริการ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 ธ.ค.2566 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แถลงข่าวถึงความคืบหน้าทางคดีที่ นายสมรักษ์ คำสิงห์ นักมวยเหรียญทองกีฬาโอลิมปิก ถูกหญิงสาว อายุ 17 ปีแจ้งความฐานล่วงละเมิดทางเพศ เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งคดีดังกล่าว เนื่องจากผู้กล่าวหาเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี และผู้ถูกกล่าวเป็นบุคคลมีชื่อเสียง ในการสืบสวนสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ต้องทำด้วยความละเอียดรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

ตำรวจขอนแก่น แถลงข่าวความคืบหน้าคดี สมรักษ์ คำสิงห์

โดยทางผู้กล่าวหาซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี นั้นเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ และให้ถ้อยคำเบื้องต้น ซึ่งการสอบสวนผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี นั้น จะต้องมีทีมสหวิชาชีพเป็นผู้ร่วมกันสอบปากคำ

“เนื่องจากเด็กยังไม่พร้อมให้การ ซึ่งอยู่ในความดูแลของทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น จึงยังไม่สามารถให้ปากคำอย่างเป็นทางการได้ ทำให้การออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหา จึงยังไม่สามารถทำได้ตามขั้นตอน

โดยทางพนักงานสอบสวนหญิงได้เดินทางไปพบกับเด็กและผู้ปกครอง โดยการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว หากวันนี้น้องสามารถให้การได้ ทางพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพทันที ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะใช้ดุลยพินิจเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องให้ทราบตามขั้นตอนทันที”

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่อว่า คดีนี้จึงยังไม่ได้ออกหมายเรียกนายสมรักษ์ มาสอบปากคำ และยังไม่มีการแจ้งข้อหากับใคร ซึ่งมีเพียงการดำเนินคดีในส่วนของทางร้านเท่านั้น ที่ปล่อยปละละเลยให้ผู้มาใช้บริการที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ

สมรักษ์ คำสิงห์ นักมวยเหรียญทองโอลิมปิก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นนั้น เยาวชนหญิงที่มาเที่ยวนั้นเป็นนักเรียนชั้น ม.6 ทั้งหมด โดยจากการสอบปากคำกลุ่มเพื่อนๆของผู้กล่าวหา บอกว่าเรียนอยู่ ม.6 โรงเรียนเดียวกัน มาเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งนี้ในช่วงที่มาสอบ TGAT TPAT กระทั่งมาเจอกับนายสมรักษ์ และมีการแจ้งความร้องทุกข์กันขึ้น

แต่เนื่องจากยังไม่สามารถสอบปากคำผู้กล่าวหา ซึ่งเป็นเยาวชนจึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาใครได้ในส่วนนี้ แต่การรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทางตำรวจได้ดำเนินการครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงสอบปากคำผู้กล่าวหาอย่างเป็นทางการพร้อมทีมสหวิชาชีพอีกครั้ง

“ในส่วนประเด็นต่างๆที่ที่เกิดในสังคมนั้น ทั้งเรื่องที่มีกลุ่มแก๊งแบล็กเมล์ เรื่องการใช้กลวิธีปลอมบัตรประชาชนเข้า และประเด็นอื่นๆที่มีกระแสเข้ามาและคนสนใจ ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

พร้อมกันนี้ตำรวจจะประชุมเรื่องการจัดระเบียบสังคมกับฝ่ายปกครอง เพื่อดำเนินการให้เป็นไปตามกรอบกฎหมาย รวมทั้งจะเรียกผู้ประกอบการทุกร้านในพื้นที่ สภ.เมืองขอนแก่น มาร่วมพูดคุยเพื่อเข้มงวดในการป้องกันเหตุต่างๆที่จะขึ้นในร้านต่อไป”

สถานบันเทิงที่ สมรักษ์ พบกับเด็ก 17

พ.ต.อ.ยศวัจน์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในส่วนการดำเนินคดีนั้นมีเพียงการแจ้งข้อกล่าวหาสถานบันเทิงเท่านั้น ข้อหาปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีมาใช้บริการและเปิดทำการเกิดเวลาที่กฎหมายกำหนด ในรายละเอียดอื่นๆอยู่ในสำนวนการสอบสวนซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบในรายละเอียดทั้งหมดตามขั้นตอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน