เชียงใหม่ อุณหภูมิลดต่อเนื่อง ยอดดอยอินทนนท์แตะ 3 องศา เย็นสะใจนักท่องเที่ยว แห่สัมผัสอากาศหนาว ส่องเหมยขาบคึกคัก ชมทะเลหมอกยามเช้าจุใจ

23 ธ.ค. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มาตามคำเรียกร้องอากาศหนาวจัด เช้านี้ บนดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดลงเหลือ 4 องศา ลดลงจากเมื่อวาน 3 องศาฯ ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างรอชมแสงแรกยามเช้าที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ซึ่งเช้านี้ท้องฟ้าเปิดเห็นแสงแรกยามเช้าและทะเลหมอกปกคลุมงดงาม นอกจากนี้ยังเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดดอยอินทนนท์

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ยอดดอย อินทนนท์และจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เช้านี้ท้องฟ้าเปิดนักท่องเที่ยวต่างเดินทางจากที่พักขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ยามเช้า และส่องทะเลหมอกกันอย่างคึกคัก ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ซึ่งเช้านี้ไม่ผิดหวังได้สัมผัสอากาสหนาวและชมทะเลหมอกยามเช้าอย่างจุใจ

ขณะที่เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 4 องศาฯ ที่บริเวณ ยอดดอยอินทนนท์ ลดลงจากเมื่อวาน 3 องศาฯ ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบริเวณลานสนามหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอยอินทนนท์ซึ่งวันนี้เป็นครั้งที่ 5 ของปีนี้ที่เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง นักท่องเที่ยวไม่พลาดต่างพากันถ่ายภาพเป็นเป็นที่ระลึก

นายเกรียงไกร ไชยวิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้อุณหภูมิดอยอินทนนท์หนาวจัด ซึ่งช่วงวันหยุดทำให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวอย่างคึกคัก เมื่อวานนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ รวม 3,566 คน

สำหรับสถิติการเกิดน้ำค้างแข็งในฤดูหนาวนี้ ครั้งที่ 1 วันที่ 28/11/2566 ครั้งที่ 2 วันที่ 16 /12/2566 ครั้งที่ 3 วันที่ 19/12/2566 ครั้งที่ 4 วันที่ 20/12/2566 และล่าสุดเช้าวันนี้วันที่ 23 ธันวาคม 2566

ขณะเดียวกันขอแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ตรวจเช็คความพร้อมของยวดยานพาหนะที่จะขึ้นมาท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ขับขี่รถบนดอยด้วยระมัดระวังในการขับรถขึ้นดอย และใช้เกียร์ต่ำ เนื่องจากสภาพเส้นทางค่อนข้างลาดชัน โดยเฉพาะวันหยุดมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งอุทยานแห่งชาติดอยอินททน์ ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความสะดวกประจำสถานที่ท่องเที่ยวจุดต่างๆตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน