ผงะ โครงกระดูกมนุษย์ จมฝายน้ำล้นกลางทุ่งนา เจอกางเกงขาสั้นสีเทา อยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย ตร.เร่งตรวจสอบ พร้อมพิสูจน์ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ธ.ค.2566 พ.ต.ท.สมบูรณ์ เกษไชย สว.(สอบสวน) สภ.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รับแจ้งมีคนพบชิ้นส่วนมนุษย์ จมอยู่ในฝายน้ำล้นของคลองชลประทาน กลางทุ่งนา ในพื้นที่ ม.2 ต.ไร่พัฒนา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มโนรมย์ และเจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท รุดเข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบโครงกระดูกยังไม่ทราบว่าเป็นเพศชายหรือหญิง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน นอกจากนี้ยังพบกางเกงขาสั้นสีเทาอยู่ในจุดเกิดเหตุคาดว่าเป็นของผู้ตาย

นายธีระยุทธ์ เหล่าเขตกิจ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของ อบต.ไร่พัฒนา ว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ในท่อระบายน้ำฝายน้ำล้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่มากำจัดวัชพืชสิ่งกีดขวางทางน้ำ โดยก่อนหน้ามีคนพบแล้วประมาณ 1 เดือน แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์

จนเจ้าหน้าที่ที่มากำจัดวัชพืช ทำความสะอาดลำคลองและฝายบริเวณนี้ จึงทราบว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์ จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบโครงกระดูกอยู่ในท่อ โดยพบกะโหลกศีรษะ กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน กระดูกต้นขา และกระดูกบางส่วนยังไม่พบ

เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบใหม่อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (26ธ.ค.66) นอกจากนี้ยังประสานไปยัง พื้นที่ สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ และ สภ.หางน้ำสาคร จ.ชัยนาท ว่ามีการแจ้งคนหายไว้หรือไม่ เนื่องจากพื้นที่ตรงจุดที่พบโครงกระดูกนั้นเป็นพื้นที่คาบเกี่ยว ระหว่าง ต.หัวหวาย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ และ ต.ไร่พัฒนา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการส่งชิ้นส่วนโครงกระดูกทั้งหมดไปทำการตรวจหาอัตลักษณ์เฉพาะบุคคล เพื่อพิสูจน์ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร หรือหากญาติใครหายก็สามารถติดต่อประสานได้ยัง สภ.หางน้ำสาคร

ทั้งนี้ จากการสันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่าจะเป็นเพศชาย วัยกลางคน เนื่องจากกระดูกที่พบมีความสูงใหญ่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน