สาวขี่จยย. พาหนุ่มซ้อนท้าย พุ่งชนต้นทองกวาวยื่นออกมานอกถนน 1 เมตร ก่อนเสียหลักฟาดต้นไม้อีกต้น เสียชีวิต 2 ศพ สุดเศร้ากลับไม่ถึงหอพัก

เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 31 ธ.ค.2566 ร.ต.ท.สิทธิพล วงศ์นิโลบล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนต้นไม้ บริเวณถนนศาลากลาง ปากทางเข้าสนามกีฬา อบจ.นครพนม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลนครพนม และรถกู้ชีพสว่างนาวาธาตุพนม

ที่เกิดเหตุฝั่งตรงข้ามกับสนามกีฬา ริมฟุตบาทพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ ทะเบียน 1กต 3893 นครพนม สภาพล้มคว่ำพังยับเยิน ตะกร้ายุบพบเศษกิ่งไม่ติดอยู่ เบาะรถและเศษชิ้นส่วนรถกระเด็นเกลื่อนถนน นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยต้นทองกวาว (ดอกจาน) 2 ต้นเปลือกไม้กะเทาะหลุดออก

สาวขี่จยย. พาหนุ่มซ้อนท้าย หักหลบโคนต้นทองกวาวยื่นออกมานอกถนน 1 เมตร เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ เสียชีวิต 2 ศพ

สาวขี่จยย. พาหนุ่มซ้อนท้าย หักหลบโคนต้นทองกวาวยื่นออกมานอกถนน 1 เมตร เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ เสียชีวิต 2 ศพ

ใกล้กันพบศพ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี คนขับ เสียชีวิตคาที่ ส่วนคนเจ็บชื่อ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี คนซ้อนท้าย ซึ่งเป็นนักศึกษา ปวช.3 ของสถาบันแห่งหนึ่ง บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลนครพนม ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถจักรยานยนต์ที่มีน.ส.เอเป็นคนขับมาจากไปกินข้าวบ้านญาติในตัวเมือง ขากลับสันนิษฐานว่าขณะขับมาด้วยเร็วเพื่อจะไปส่งนายบีที่ซ้อนมาด้วยกันที่หอพักแห่งหนึ่งพบว่ามีโคนต้นทองกวาวที่โน้มเอียงยื่นออกมานอกถนน 1 เมตรเศษ ก่อนชนต้นไม้ต้นแรกและมาฟาดชนต้นที่ 2 เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

สำหรับอุบัติเหตุในห้วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.66-2 ม.ค.67 ในพื้นที่ จ.นครพนม พบว่ามีผู้เสียชีวิตประเดิม 2 ศพเป็นเคสแรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน