นายก อบต. ลั่น ปม บิลน้ำมันผี สอบพบใครมีเอี่ยวไล่ออกยกชุด ด้าน ตำรวจลงพื้นที่ คลี่ปมคนร้ายโหด ยิงดับ 2 พนักงานปั๊มน้ำมัน เผย วงจรปิด 13 ตัวเสีย

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้ของแข็งทุบศีรษะ นายพรมจักร (ขอสงวนสกุล) อายุ 33 ปี หลานชายเจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดจ่อยิง น.ส.วิชุดา (ขอสงวนสกุล) อายุ 50 ปี พนักงานปั๊ม เสียชีวิต นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยเกี่ยวกับคนขับรถกู้ชีพของอบต.แห่งหนึ่ง นำรถหลวงมาเติมน้ำมัน 1,000-1,300 บาท แต่ให้ผู้ตายเขียนบิล 1,500 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 31 ธ.ค.2566 ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผบก.สส.ภ.4 เดินทางมาประชุมชุดสืบสวนเพื่อเร่งคลี่คลายคดี ใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง ก่อนกระจายกำลังกันลงพื้นที่จุดเกิดเหตุปั๊มน้ำมัน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุตามจุดต่าง ๆ ที่ใช้หลบหนี เพื่อหาเบาะแสหลักฐาน วัตถุพยาน และร่องรอยคนร้าย

นายก อบต. ลั่น ปม บิลน้ำมันผี สอบพบใครมีเอี่ยวไล่ออกยกชุด ด้าน ตำรวจลงพื้นที่ คลี่ปมคนร้ายโหด ยิงดับ 2 พนักงานปั๊มน้ำมัน

นายก อบต. ลั่น ปม บิลน้ำมันผี สอบพบใครมีเอี่ยวไล่ออกยกชุด ด้าน ตำรวจลงพื้นที่ คลี่ปมคนร้ายโหด ยิงดับ 2 พนักงานปั๊มน้ำมัน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน พบว่ากล้องวงจรปิดทั้ง 13 ตัวเสียมานาน โดยเจ้าของปั๊มน้ำมันอ้างว่า ไม่ได้ตรวจเช็กและไม่ได้ดูกล้องมานานแล้ว ขณะที่ ร.ต.อ.พิชานน ปลื้มสุด พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ได้สอบปากคำพยานแวดล้อม 4-5 ปาก ซึ่งวันนี้ยังเรียก นางสุภิรม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี น้องสาวนายพรหมจักมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ด้าน นายสมบูรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) นายก อบต.แห่งหนึ่งที่ผู้ต้องสงสัยทำงานอยู่ กล่าวว่า กรณีคนขับรถกู้ชีพของ อบต.ที่ต้องสงสัยนั้น ตนเพิ่งทราบข่าวช่วงเช้าวันถัดมา ว่ามีส่วนในการเสียชีวิตของพนักงานปั๊มน้ำมัน 2 คนหรือไม่ จึงได้สอบถามไปทางผู้เกี่ยวข้องพบว่า ยังไม่มีการตั้งกรรมการสอบคนขับรถรายนี้กรณีบิลน้ำมันผี

นายสมบูรณ์ กล่าวต่อว่า รถของ อบต.มี 13 คัน รวมทั้งรถกู้ชีพ ถ้าคันไหนเข้าไปเติมน้ำมันแล้ว จะเน้นย้ำให้รถที่ไปเติมถ่ายภาพหัวจ่ายแล้วส่งทางไลน์มาให้ผู้ที่รับผิดชอบคือกองคลังกับสำนักปลัด ส่วนจะเรียกสอบคนขับรถกู้ชีพที่เป็นข่าวเรื่องบิลน้ำมันผี ซึ่งจะต้องไปดูระเบียบเสียก่อน

นายสมบูรณ์ กล่าวอีกว่า ในชุดกู้ชีพ อบต.มี 12 คน แต่ละชุดมี 3 คน รวม 4 ชุด ส่วนคนขับที่ถูกกล่าวหาที่อาจจะมีส่วนบิลน้ำมันผี หลังปีใหม่วันทำการตนจะเรียกสอบข้อเท็จจริง ถ้ามีส่วนในการทุจริตทั้ง 12 คน จะเลิกจ้างทั้งหมดและจะจ้างใหม่ เบื้องต้นตนสันนิษฐานว่าอาจมีส่วนรู้เห็นเป็นใจทั้งหมด

ทั้งนี้ นายสมบูรณ์ ยังได้นำเอาบิลใบเสร็จซึ่งเป็นเอกสารที่สั่งจ่ายบิลน้ำมันจาก อบต.แต่ละครั้งมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมระบุว่าหากใครเอารถไปเติมน้ำมัน จะต้องเซ็นรับกำกับไว้ หากมีการแก้ไขบิลกรณี อบต.สั่งจ่ายเติมน้ำมัน 1,500 บาท แต่เติมจริง 1,200-1,300 บาท ทางปั๊มจะต้องแก้และเซ็นกำกับให้ทุกครั้ง

ด้าน น.ส.วิรินธร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ลูกสาวของน.ส.วิชุดา ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อติดต่อรับศพมารดา โดยกล่าวว่า จะนำศพผู้เป็นแม่ฝากไว้ที่ห้องดับจิต โรงพยาบาลนครพนม หลังกลับจากชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่อน โดยเดินทางมาถึงวันนี้เวลา 16.00 น.

ส่วนสาเหตุที่ฝากศพไว้ก่อนนั้น ประเพณีชาวอีสานไม่นิยมนำศพมาบำเพ็ญกุศลข้ามปี ห้วงวันที่ 31 ธ.ค.ไปจนถึงวันที่ 1 ม.ค.67 เด็ดขาดเพราะไม่เป็นมงคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน