Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 16 ส.ค. 2563

จับ "น้องกิ๊ก"สาวนักเที่ยววัย19 เครือข่ายยานรก"นายนก" ยึดยาบ้า 2หมื่นเม็ด แฉ! ส่งผ่านไปรษณีย์

6 มี.ค. 2561 - 11:51 น.

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. พ.ต.ท.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ หัวหน้าชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด (ชป.ปส.) ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ เข้าทำการจับกุมตัวน.ส.พิมพ์ประภา หรือกิ๊ก พรหมประโคน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.10 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมยาบ้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วางแผนล่อซื้อ 4 ถุง 787 เม็ด ขณะนำมาวางส่งมอบให้ลูกค้า ที่บริเวณสวนสุขภาพ หน้าวัดอิสาณ ต.ในเมือง อ.เมือง จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าสะพายข้างของน.ส.พิมพ์ประภา ที่สะพายมาด้วยพบยาบ้าอีก 5 ถุง 982 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์

จากการสอบถามน.ส.พิมพ์ประภา ให้การยอมรับสารภาพว่า ยังมียาบ้าอีกประมาณ 7 มัด อยู่ในห้องพักที่ตนเช่าพักอาศัยอยู่ ใกล้รางรถไฟตลาดหนองแปบ ต.ในเมือง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวน.ส.พิมพ์ประภาไปตรวจสอบ และชี้จุดที่อยู่ของยาเสพติดที่อยู่ห้องพักดังกล่าว โดยน.ส.พิมพ์ประภาได้พาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณระเบียงห้องพัก ซึ่งมีกล่องพัสดุภัณฑ์ไปรษณีย์อยู่ 1 กล่อง เมื่อเปิดออกมาดูพบห่อกระดาษไข 3 ห่อ โดยห่อแรกเป็นยาบ้า 2 มัด 3,998 เม็ด ห่อที่ 2 มียาบ้า 6 ถุง 1,207 เม็ด ยาเคตามีน 3 ถุงซิบ น้ำหนักรวม 3.8 กรัม และห่อที่ 3 มียาบ้า 5 มัด 10,078 เม็ด

นอกจากนี้ ยังตรวจค้นกองเสื้อผ้าที่อยู่ในตะกร้าข้างๆกับกล่องไปรษณีย์ดังกล่าว พบยาบ้าอยู่ในกางเกงยีนส์ขาสั้นอีก 3 ถุง 222 เม็ด และยาบ้าอีก 1 ถุง 20 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ขาสั้นอีกตัวด้วย ตรวจค้นในห้องพักเพิ่มเติม ที่บริเวณลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งพบยาบ้า 10 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสสติก และเคตามีนอีก 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 0.73 กรัม รวมยาบ้าที่ได้จากการล่อซื้อและตรวจค้นได้ในห้องพักรวม 17,294 เม็ด และเคตามีนน้ำหนักรวมประมาณ 4.53 กรัม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

สอบสวนน.ส.พิมพ์ประภา ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของนายนก ซึ่งรู้จักกันโดยคำแนะนำของเพื่อน บอกว่านายนกขายยาบ้า เป็นคนมีเงินและรวยมากตนจึงสนใจ ต่อมาเมื่อประมาณเดือน ธ.ค. 2560 ตนได้พบกับนายนกที่สถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ จึงได้ขอเบอร์และขอเฟซบุ๊กเพื่อคุยกัน และตนได้ซื้อยาบ้าจากนายนกประมาณ 3 ครั้ง มาขายต่อให้พวกเพื่อนและเอาไว้เสพด้วย โดยซื้อครั้งละประมาณ 10 เม็ด

น.ส.พิมพ์ประภา ให้การต่อว่า ต่อมาประมาณเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา นายนกได้ติดต่อมาหาตน พร้อมชักชวนให้ทำงานให้ โดยให้ตนมีหน้าที่ในการรับยาบ้า ที่ได้มีการจัดส่งมาทางไปรษณีย์จากกรุงเทพฯ ส่งมาหาตนเองตามที่อยู่ที่ได้ให้ไป แล้วให้ตนนำไปขายต่อ หรือส่งต่อให้ลูกค้า ตามที่นายนกสั่งการ ตนตกงานจึงได้ตอบตกลง จากนั้น นายนกให้ตนส่งที่อยู่ไปให้นายนกทางเฟซบุ๊ก และให้รอรับโทรศัพท์ โดยตนจะได้ค่าจ้างจากนายนกเป็นเงิน 5,000 บาท ต่องาน 1 ครั้ง

น.ส.พิมพ์ประภา กล่าวว่า ครั้งแรกประมาณวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีกล่องไปรษณีย์ส่งมาหาตนที่บ้าน โดยจ่าหน้าชื่อตนเป็นผู้รับ ส่วนผู้ส่งตนไม่รู้จัก เมื่อได้รับแล้วตนจึงได้แกะดูพบว่าเป็นยาบ้า 10 มัด หรือประมาณ 20,000 เม็ด ตนจึงได้แจ้งนายนกทราบ แล้วตนนำไปเก็บไว้ที่ห้องพัก จากนั้นนายนกแจ้งว่าให้รอรับโทรศัพท์เพื่อรับคำสั่งให้เอายาบ้าไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ครั้งที่ 2 เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา มีกล่องพัสดุส่งยาบ้า 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด ครั้งที่ 3 กลางเดือน ก.พ. มีกล่องพัสดุส่งยาบ้า 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด ซึ่งตนได้นำไปวางให้กับลูกค้าตามจุดต่างๆที่นายนกสั่งการ และล่าสุดครั้งที่ 4 เมื่อประมาณวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา มีกล่องพัสดุที่ข้างในมียาบ้า 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด ส่งมาหาตนอีก ซึ่งได้นำไปวางให้ลูกค้าตามคำสั่งของนายนกแล้วจำนวนหนึ่ง และส่วนที่เหลือก็ถูกจับกุมได้ และที่ตนพามาตรวจยึดดังกล่าว

น.ส.พิมพ์ประภา กล่าวอีกว่า สำหรับเงินค่ายาบ้านั้น นายนกกับลูกค้าจะดำเนินการติดต่อจ่ายกันเอง ซึ่งตนเคยไปเก็บเงินค่ายาบ้าให้นายนก 2 ครั้ง ครั้งแรกประมาณ 150,000 บาท ซึ่งลูกค้าเป็นคนนำไปวางไว้ให้ จากนั้นตนได้นำเงินไปฝากเข้าบัญชีธนาคาร และได้หักค่าจ้างของตนออก 5,000 บาท ครั้งที่สองประมาณ 200,000 บาท ตนก็นำเงินไปฝากเข้าบัญชีธนาคาร และได้หักค่าจ้างของตนออก 5,000 บาท ซึ่งเงินที่ได้จะนำไว้จ่ายค่าเช่าห้องพักและกินเที่ยว

ด้าน พ.ต.ท.วิษณุ เปิดเผยว่า ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ได้ทำการจับกุมผู้เสพและผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในเขต อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง พร้อมทำการขยายผลที่มาของยาเสพติดดังกล่าว ว่าเป็นของนายก ซึ่งทราบชื่อ-สกุลจริงแล้ว อยู่ในกลุ่มรถกระบะแต่งซิ่ง ซึ่งเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่ ได้เคยทำการสืบสวนสอบสวนมาแล้ว ว่าเป็นผู้ที่มีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด จึงได้วางแผนติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากนายนก 4 ถุง โดยนายนกจะให้ผู้หญิงคือน.ส.พิมพ์ประภา หรือกิ๊ก เป็นผู้นำมาส่งมอบให้ และได้นัดส่งมอบกันที่บริเวณสวนสุขภาพ หน้าวัดอิสาณ จึงได้วางกำลังดักซุ่มและจับกุมตัวได้พร้อมของกลางดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะรีบทำการสืบสวนขยายผล เพื่อติดตามจับกุมตัวนายนกเจ้าของยาเสพติด มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ "น้องกิ๊ก"สาวนักเที่ยววัย19 เครือข่ายยานรก"นายนก" ยึดยาบ้า 2หมื่นเม็ด แฉ! ส่งผ่านไปรษณีย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง