Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ฆ่าโหดหนุ่มแทงไส้ทะลัก จับมัดหินถ่วงน้ำศพลอยติดแพลำโขงที่บึงกาฬ

6 มี.ค. 2561 - 13:11 น.

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ร.ต.อ.พิทักษ์ จันตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจาก 191 ว่ามีชาวบ้านพบศพในแม่น้ำโขงสภาพขึ้นอืดลอยมาติดบริเวณด่านศุลกากร บ้านพันลำ หมู่ที่ 2 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางพร้อม พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิน รอง.ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ แพทย์เวรโรงพยาบาลบึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยนทีธรรม

ที่เกิดเหตุพบศพชายสภาพขึ้นอืดติดลอยอยู่ในแม่น้ำโขง ติดอยู่บริเวณช่องว่างระหว่างแพขนานยนต์ กับเรือเครื่องยนต์ ใบหน้ามีผ้าสีดำคลุมเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำร่างออกมา ก่อนลากไปยังท่าน้ำวัดป่าพันลำ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันนำศพขึ้นจากน้ำ พบเชือกไนล่อนมัดติดร่างผู้ตายปลายเชือกผูกก้อนหินขนาดใหญ่อยู่ด้านล่างใต้น้ำ มีน้ำหนักราว 40 กิโลกรัม ทำให้ไม่สามารถยกขึ้นจากน้ำได้ จึงจำเป็นต้องตัดเชือกก่อนนำศพขึ้นมา

จากการตรวจพิสูจน์เบื้องต้น พบศพผู้ตายสวมเสื้อกีฬาแขนสั้น สีน้ำเงิน-ขาว มีตัวหนังสือภาษาอังกฤษว่า british soccer กางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน สูงประมาณ 160-170 เซนติเมตร รูปร่างขาว ผมเกรียน บริเวณคอ มือ เท้า ถูกมัดด้วยเทปกาวสีน้ำตาลและเชือกไนล่อนสีเขียว ส่วนช่องท้องด้านขวามีรอยถูกแทงด้วยของมีคน 1 แผลไส้ทะลัก มีเชือกถูกมัดถ่วงน้ำกับก้อนหิน แพทย์ไม่ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วกี่วัน และไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้

เบื้องต้น พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิน รอง.ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาวไทย หรือชาวสปป.ลาว แต่สังเกตจากก้อนหินที่ใช้ถ่วงน้ำนั้น เป็นหินที่มีเฉพาะฝั่งไทยเท่านั้น คนร้ายเป็นคนมีฝีมือในการถักเชือกไนล่อนเป็นอย่างดี จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนระดมกำลังออกหาข่าวการสูญหายของบุคคลตามสถานีต่างๆ และประสานสถานีตำรวจ ในจังหวัดใกล้เคียงว่ามีบุคคลแจ้งสูญหายไว้หรือไม่ ส่วนศพให้นำไปเก็บที่โรงพยาบาลบึงกาฬ เพื่อรอการสืบสวนและรอญาติมารับ หากประชาชนสงสัยว่าเป็นญาติที่สูญหาย หรือเคยพบเห็น สามารถติดต่อมาได้ที่ สภ.เมืองบึงกาฬ โทร. 042-491-256-8

 

ภาพบางส่วนจาก สมาคมกู้ภัยนทีธรรมจังหวัดบึงกาฬ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฆ่าโหดหนุ่มแทงไส้ทะลัก จับมัดหินถ่วงน้ำศพลอยติดแพลำโขงที่บึงกาฬ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง