ตำรวจทางหลวงชัยนาท รวบแก๊ง โจรกรรมรถ นำจักรยานยนต์ 2 คัน ใส่กระบะตู้ทึบ ส่งออกทางเหนือสู่ประเทศเพื่อนบ้านไปจำหน่าย พบถูกแจ้งหายที่สมุทรสาคร

วันที่ 24 ม.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง.ผบก.ป ช่วยราชการ รอง ผบก.ทล. นำกำลังหน่วยบริการฯชัยนาท ออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ

หลังสืบทราบว่า จะมีขบวนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ลำเลียงผ่าน โดยประสานจากชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.สมุทรสาคร ให้ช่วยติดตามรถกระบะตู้ทึบต้องสงสัยที่ลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร คาดว่าจะนำไปส่งในพื้นที่ภาคเหนือและกำลังเดินทางอยู่ในพื้นที่ จ.ชัยนาท

ตำรวจทางหลวงชัยนาท รวบแก๊ง โจรกรรมรถ นำจักรยานยนต์ 2 คัน ใส่กระบะตู้ทึบ ส่งออกทางเหนือสู่ประเทศเพื่อนบ้าน

ตำรวจทางหลวงชัยนาท รวบแก๊ง โจรกรรมรถ นำจักรยานยนต์ 2 คัน ใส่กระบะตู้ทึบ ส่งออกทางเหนือสู่ประเทศเพื่อนบ้าน

ต่อมา วันที่ 22 ม.ค. เวลาประมาณ 22.00 น. ขณะออกตรวจมาจนถึงบริเวณแยกสะพานเบี่ยง ถนนพหลโยธิน ทล.1 ต.เสือโฮก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท พบรถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ผค-4609 พิษณุโลก ขับมามีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้รถคันดังกล่าวหยุดรถและทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบ นายอานนท์ อายุ 34 ปี แสดงตนเป็นคนขับ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบภายในกระบะตู้ทึบ พบว่า มีรถจักรยานยนต์อยู่ภายใน 2 คัน คือ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ ทะเบียน 1กธ-5697 สมุทรสาคร และ ยี่ห้อฮอนด้า ฟอร์ซ่า ทะเบียน 1กถ-7637 สมุทรสาคร

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวนายอานนท์มายังหน่วยฯบริการตำรวจทางหลวงชัยนาท เพื่อตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.เมืองสมุทรสาคร จากการตรวจสอบร่วมกัน พบว่าเป็นรถที่มีเลขทะเบียนตรงกับที่แจ้งความรถหายตามประจำวัน สภ.เมืองสมุทรสาคร

จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะและร่วมกันรับของโจร นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมสืบสวนขยายผลดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน