หลอน สาวถ่ายภาพติดดวงไฟปริศนา เชื่อเป็น ผีกระสือ โผล่ลอยเหนือยอดไม้ หลังกู้ชีพ-องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำเขียว ชาวบ้านหลายคนก็เคยเห็นออกอาละวาด

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้พบเห็นผีกระสือและถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 19.45 น. โดยพบเห็นด้านหลังกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำเขียว อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบกับ น.ส.ปนัดดา ศรีมารักษ์ อายุ 16 ปี ชาว อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ผู้ที่พบเห็นกระสือ โดยน.ส.ปนัดดา กล่าวว่า ตนนั่งกินข้าวกับกลุ่มเพื่อน เห็นท้องฟ้ามีดาวเยอะจึงออกมาถ่ายภาพบนท้องฟ้า ปรากฏว่ามีแสงไฟอยู่บริเวณต้นไม้ จึงถ่ายไปที่ต้นไม้ข้างหลัง ปรากฏว่าติดภาพคล้ายกับกระสือ จึงให้เพื่อนกับแฟนดูว่าเป็นภาพอะไร พอขยายภาพออกมาพบว่าเป็นภาพคล้ายกับกระสือที่ มีหัว มีไส้ มีแสงไฟชัดเจน

ต่อมาผู้สื่อข่าว ไปสำรวจบริเวณที่พบเห็นกระสือ เป็นต้นไม้ใหญ่บริเวณด้านล่างมีศาลเจ้าข้างต้นไม้ และมีหิ้งศาลเจ้าแม่ขาวที่เจาะบริเวณกลางลำต้นของต้นไม้ที่เห็นกระสือดังกล่าว พบว่ามีเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำเขียว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพที่อยู่ในเหตุการณ์คืนนั้นชี้ให้ดูบริเวณที่เห็นกระสือ ซึ่งอยู่บนต้นไม้สูงราวประมาณ 10 เมตร แล้วก็หายไปในต้นไม้ต้นนั้น แล้วชาวบ้านคนเฒ่าคนแก่ก็เคยเห็นกระสือกันหลายคน เพราะบริเวณหมู่บ้านน้ำเขียวตรงนี้ เป็นป่าโดยส่วนมาก และมีลำธารหลายสาย

น.ส.ปนัดดา บอกว่า พบเห็นกระสือประมาณ 19.49 น. โดยลอยสูงบริเวณปลายยอดไม้ประมาณ 10 เมตร ตอนที่ออกไปถ่ายก็เพราะว่าเห็นดาวเต็มท้องฟ้าดี ก็เลยออกมาถ่าย พอออกมาถ่ายก็เห็นตัวนั้น ตอนแรกก็นึกว่าเป็นโคมก็เลยถ่าย พอถ่ายเสร็จก็เอาไปให้แฟนดู พ่อไปซูมดูก็ปรากฏว่าเป็นภาพของผีกระสือ

“ตอนแรกก็ไม่เชื่อ ตอนแรกก็นึกว่าเป็นโคม ก็เลยไปให้เพื่อนๆหลายคนวิเคราะห์ดูก็ปรากฏว่าเป็นภาพของผีกระสือ แต่ก่อนไม่เคยเชื่อว่าผีกระสือมีจริง แต่ตอนนี้เชื่อแล้วว่า ผีกระสือมีจริง และคิดว่าน่าจะเป็นกระสือแน่นอนที่ถ่ายได้ เพราะว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยเห็นเลย” น.ส.ปนัดดา กล่าว

นายบุญทัน สงคราม คนเคยเห็นกระสือ อายุ 84 ปี ชาว ต.น้ำเขียว อ.รัตนบุรี กล่าวว่า ตนเคยเห็นกระสือมาก่อน เห็นแต่หน้าแล้วก็ลำตัวเป็นสีแดงคล้ายๆกับแสงไฟ เห็นบริเวณในหมู่บ้านน้ำเขียว

นายเฉลิม ไกรทอง คนที่เคยเห็นกระสือ อายุ 76 ปี ชาวบ้าน บ้านน้ำเขียว ต.น้ำเขียว อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ กล่าวว่า เคยเห็นเป็นแสงไฟอยู่ห่างๆ สถานที่พบเห็นเป็นบริเวณกลางทุ่งนาอยู่ทางทิศใต้หมู่บ้าน เพราะว่าออกไปเฝ้าลอบ -ไซ ดักปลา เห็นเป็นแสงพุ่งขึ้นมา

นายนิธิกันต์ จำปาจีน อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพที่อยู่ในเหตุการณ์ ชาว อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ กล่าวว่า บริเวณที่ถ่ายอยู่บริเวณด้านข้างกู้ชีพ อบต.น้ำเขียว คนที่ถ่ายก็ใช้โทรศัพท์ถ่ายธรรมดา ซึ่งบริเวณที่พบเห็นสูงราวประมาณ 10 เมตรจากพื้นดิน เห็นเป็นภาพกระสือเป็นรูปเป็นร่าง แล้วโทรศัพท์ที่ถ่ายก็ไม่ได้ซูมอะไรเลย เวลาที่ถ่ายภาพกระสือเวลา 19.49 น.โดยประมาณ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน